Vàng trong nước tiếp tục nới rộng chênh lệch với vàng thế giới

By on 01/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tháng Tám, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với chốt phiên ngày hôm qua khi giá vàng thế giới lao dốc về vùng $1280/oz, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,63 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:07 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,63 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:07 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1283,78/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,71 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 1/8 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước ngày một “thờ ơ” với các diễn biến của thị trường thế giới sau khi liên tiếp giảm với biên độ nhỏ hơn so với bước giảm của thế giới. Mức chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại khoảng 3,3 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần đã tăng lên tới ngưỡng 3,7 triệu đồng/lượng (hôm nay). Diễn biến thị trường vàng trong nước tương đối trầm lắng khi hoạt động giao dịch vàng không còn sôi động như thời gian trước, tại một số cửa hàng vàng, người bán – mua tương đối ít và đa số là hoạt động bán.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm sâu về vùng $1280/oz sau báo cáo thị trường lao động Mỹ tăng trưởng vượt dự kiến nâng khả năng Cục dự trữ liên bang sớm nâng lãi suất.

Đồng thời, việc đồng USD liên tục tăng giá trên thị trường tiền tệ bởi các báo cáo kinh tế khả quan cũng là nhân tố gây áp lực lên vàng.

Trong tháng 7, giá vàng đã mất gần 3,5%, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong năm nay, do Fed tiếp tục cắt giảm thêm 10 tỷ USD chương trình mua trái phiếu và kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Mức giảm trong tháng 7 trái ngược với mức tăng 6% tháng 6 và 10% trong 6 tháng đầu năm khi căng thẳng địa chính trị giữa phương Tây và Nga về vấn đề Ukraine cũng như căng thẳng tại Trung Đông đã làm gia tăng nhu cầu vàng.

Dẫn quan điểm ông Blake Robben, chiến lược gia thị trường cao cấp tại Archer Financial Services ở Chicago, cho biết, số liệu ngày công bố ngày 31/7 về tình hình thị trường lao động Mỹ ủng hộ quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự đoán và đó là lý do khiến giá vàng giảm.

Các nhà đầu tư cũng vẫn đang chờ đợi những báo cáo kinh tế tiếp theo, gần nhất là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ ngày hôm nay (1/8) để đưa ra những chiến lược hợp lý.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login