Vàng trong nước tiếp tục nhích nhẹ, nhu cầu mua vàng tăng trở lại

By on 19/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các cửa hàng vàng tiếp tục điều chỉnh tăng nhẹ, giá bán ra cao nhất đã chạm ngưỡng 35,3 triệu đồng/lượng

Cập nhật lúc 9h59 sáng 19/12, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,13 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,28 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,30 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,27 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 9h59 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1198/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,36 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/12 lúc 10h03 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước tăng trở lại dù giá vàng thế giới đi ngang nhờ nhu cầu mua vàng trong nước đã tăng trở lại.

Theo ghi nhận của Vnexpress, PNJ cho biết với các nhà đầu tư số lượng lớn, hôm qua hầu như giao dịch chỉ có một chiều là mua. Điều này khiến giá trong nước tăng nhanh, đặc biệt vào buổi sáng.

Trong khi đó, với các khách hàng lẻ, người mua vàng và bán vàng ở thế cân bằng. PNJ hôm qua giao dịch tổng cộng 250 lượng với những người mua bán nhỏ lẻ, không thay đổi so với trung bình tuần trước. Doanh nghiệp này nhận định cuối năm khi mà thanh khoản ở mức thấp, giá dễ chịu tác động từ những nhà đầu tư lớn, nhu cầu đột biến tại những thời điểm này thường gây ảnh hưởng mạnh lên giá.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login