Vàng trong nước tiếp tục leo cao sáng 3/5

By on 03/05/2016

Sáng nay (3/5), giá vàng trong nước tiếp tục mở rộng đà tăng đã thiết lập từ hôm qua. Sự dẵn dắt của thị trường thế giới tất nhiên là yếu tố hỗ trợ tích cực cho đà đi lên này.

9b_XQML

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn chi nhánh Hà Nội đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 33,95 – 34,37 triệu đồng/lượng, chiều mua giữ nguyên so với ngày hôm qua còn chiều bán tăng thêm 20.000 đồng. So với thời điểm trước dịp nghỉ lễ, giá vàng đã tăng thêm 550.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào ở mức 33,90 triệu đồng/lượng. Giá bán ra là 34,20 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Có thể thấy, nỗ lực tăng của vàng thế giới chính là chất xúc tác cho giá trong nước đi lên. Tuy nhiên, vẫn giống như trước đây, giá nội luôn luôn tỏ ra chậm chạp hơn so với thế giới, kéo doãng chênh lệch giá giữa hai thị trường này được nới rộng lên tới 650.000 đồng/lượng.

Vì thị trường Việt Nam vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ dài ngày nên chỉ có một số doanh nghiệp đưa ra biểu giá giao dịch mới và đặc biệt là số lượng nhà đầu tư quan tâm tới thị trường vẫn khá hạn chế. Không khí giao dịch tiếp tục trầm lắng giống như thời gian gần đây.

Với việc thị trường quay trở lại giao dịch vào ngày mai, giới đầu tư nên thận trọng tìm hiểu kỹ những thông tin, yếu tố quan trong trước khi đưa ra quyết định trước những biến động khó lường của giá vàng như hiện nay.

Trên thị trường thế giới, giá vàng, chứng khoán Mỹ và lợi tức trái phiếu của Mỹ đều tăng tăng mạnh khi USD suy yếu so với đồng yen sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) bất ngờ quyết định giữ nguyên các biện pháp nới lỏng tiền tệ. Trong phiên 2/5, đã có lúc giá vàng tăng vượt mốc 1.300 USD cao nhất trong vòng 15 tháng qua. Hiện giá vàng giao ngay đã giảm trở lại mức 1.294 USD/oz.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login