Vàng trong nước tiếp tục “làm ngơ” với thị trường thế giới

By on 17/04/2015

Thị trường vàng trong nước sáng nay 17/4 có diễn biến tương tự như ngày hôm qua khi điều chỉnh trong biên độ hẹp, làm ngơ với các bước tăng – giảm của thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 9h54 sáng nay 17/4, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,10 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,20 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,22 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 16/4.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,14 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,18 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,15 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9h54 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1198,5/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,95 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/4 lúc 9h58 chưa kể thuế và phí), cao hơn mức chênh 3,78 triệu đồng/lượng ngày hôm qua.

Theo ghi nhận của giavang.net chiều qua 16/4, hoạt động giao dịch vàng tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông vẫn khá trầm lắng, dù giá vàng trong nước có tăng đôi chút. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do thị trường trong nước liên tục đi ngang, không tạo sóng lớn để kích thích nhà đầu tư tham gia thị trường.

Trên thị trường vàng toàn cầu ngày 16/4, giá vàng đảo chiều giảm xuống dưới mức $1200 sau khi tái lập ngưỡng tâm lý này phiên trước đó. Xu hướng tiêu cực của kim quý xuất hiện sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Stanley Fischer cho biết có nhiều dấu hiệu lạm phát Mỹ đang dần tiến tới mục tiêu của cơ quan này. Ông cũng lặp lại quan điểm ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất năm nay.

Như vậy, cho dù các báo các kinh tế mới công bố không hề khả quan như dự định, bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua tăng hay hoạt động sản xuất của Mỹ không đạt được như kì vọng do đồng USD tăng mạnh và giá dầu thấp, các nhà chức trách Fed có thể vẫn sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới. Kể từ đầu năm tới nay, câu hỏi về “thời điểm” nâng lãi suất tại Mỹ là yếu tố chi phối giá vàng nhiều nhất.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login