Vàng trong nước tiếp tục đi xuống trong ngày đầu quý IV

By on 01/10/2015

Sau khi giảm gần 600.000 trong quý III, với các bước điều chỉnh ấn tượng trong tháng 8, giá vàng trong nước mở phiên giao dịch ngày đầu tháng 10 tiếp tục mất thêm 50.000 đồng mỗi lượng…

Giá vàng trong nước đang tiếp tục theo sát những chuyến biến mới của thị trường thế giới để tìm cho mình hướng đi phù hợp. Trong quý III, giá vàng trên thị trường quốc tế giảm tới gần 5% do áp lực Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể nâng lãi suất trong năm nay do nền kinh tế cải thiện ổn định.

Cập nhật lúc 11h51 ngày 1/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,85 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,87 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 40.000 đồng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 30/9.

1

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,77 – 33,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h51 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1114,92/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,6 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 1/10 lúc 11h51 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng SJC ngày hôm qua phục hồi nhẹ trong khi giá vàng thế giới trong đà giảm. Sau hoạt động tranh thủ bán ra ở những ngày đầu tuần, đến chiều qua nhiều nhà đầu tư và người dân đã quay lại mua vàng khi mức giá giảm sâu. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá kim loại quý phục hồi trở lại. Số người đến giao dịch khá đông, nhưng số lượng giao dịch của mỗi người chỉ mang tính nhỏ lẻ tích trữ. Ở thời điểm này các nhà đầu tư có vẻ lạc quan tự tin hơn khi tìm tới vàng là nơi trú ẩn an toàn. Nhất là khi Ngân hàng NN chính thức hạ lãi suất tiết kiệm đồng USD từ ngày 28/9, điều này có hiệu ứng tích cực đối với vàng. Theo ghi nhận của Tập đoàn DOJI, trong phiên giao dịch ngày hôm qua tổng lượng vàng khách mua vào chiếm 85%.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới,c hốt phiên giao dịch ngày 30/9 trên thị trường Mỹ, giá vàng đã lùi về ngưỡng $1115,3/oz, giảm 12,4 USD/oz so với ngày trước đó. Phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp không chỉ đẩy giá vàng xuống đáy 2 tuần mà còn khiến thị trường vàng trải qua quý giảm giá mạnh nhất trong năm. Cụ thể: Trong quý III, giá vàng đã mất gần 5% giá trị trước sức ép đến từ khả năng Fed tăng lãi suất đồng USD từ mức thấp kỷ lục gần một thập kỷ qua. Hơn thế, đây cũng là quý giảm giá thứ 5 liên tiếp, dài nhất kể năm 1997.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login