Vàng trong nước tiếp tục đi ngang

By on 25/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (25/11), giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các ngân hàng và các cửa hàng vàng tiếp tục diễn biến đi ngang dù rằng giá vàng thế giới giao ngay có chiều hướng tăng nhẹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,45 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9h30, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,31 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,43 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,45 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 24/11.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,36 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,40 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, giữ nguyên chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên 24/11.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 35,36 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên 24/11.

Cập nhật cùng thời điểm 9h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1198,92/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,5 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/11 lúc 9h32 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường vàng trong nước, diễn biến giá vàng đi ngang đã khiến giao dịch trở nên trầm lắng hơn so với thời gian trước. Theo ghi nhận của giavang.net tại một số cửa hàng vàng tại Phố vàng Trần Nhân Tông sáng nay, người mua vào chiếm đa số nhưng chủ yếu ở kênh mua lẻ, vàng trang sức hoặc một vài lượng, giới đầu tư sỉ hầu như bán ra. Hoạt động mua vàng trang sức thời điểm này hàng năm thường khá cao bởi đây là thời điểm của mùa cưới của nước ta.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn đang nhích nhẹ và áp sát ngưỡng $1200 để mất phiên hôm qua (24/11). Tuy nhiên, do lực cầu yếu cũng như sức mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD nên giá vàng khó lòng có thể tăng cao.

Hôm qua, giá các hợp đồng Vàng giao tháng 12 đã giảm 2 USD, xuống $1195/oz. “Đỉnh 3 tuần chỉ là bước dừng trong xu hướng giảm mà thôi. Chúng tôi vẫn cho rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất năm tới với tốc độ nhanh hơn dự đoán của thị trường. Việc này sẽ gây áp lực lên vàng”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login