Vàng trong nước tiếp tục đi lên

By on 16/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/9, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng tiếp tục điều chỉnh tăng so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua khi đón nhận tín hiệu hồi phục từ thị trường thế giới, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:22 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,11 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng chiều so với chốt phiên 15/9.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,08 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,08 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng chiều so với chốt phiên 15/9.

Cập nhật cùng thời điểm 9:22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1237,86/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,39 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/9 chưa kể thuế và phí).

Chiều qua, khi giá vàng thế giới xuất hiện tín hiệu tăng trở lại, giá vàng trong nước đã nhanh chóng điều chỉnh lên các ngưỡng giá cao hơn, thị trường đã chinh phục lại được ngưỡng 36 triệu đồng/lượng để mất hồi tuần trước.

Theo quan sát của giavang.net, thị trường vàng trong nước đã sôi động hơn so với giai đoạn trầm lắng vừa qua, hoạt động giao dịch mua – bán đã tăng trở lại dù không còn sốt như những năm trước. Mức giá thấp cùng với chênh lệch cao đối với thị trường thế giới của vàng trong nước đã kích thích một bộ phận đầu cơ nhảy vào thị trường. Tuy vậy, theo nhiều cửa hàng vàng, hoạt động bán vàng trang sức của họ có phần nhỉnh hơn so với vàng miếng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng trở lại dù bước tăng chưa thực sự đáng kể. Chốt phiên giao dịch hàng hóa ngày 15/9, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 3,6 USD lên $1235,1/oz với khối lượng giao dịch thấp hơn 25% so với mức trung bình 100 ngày, theo số liệu của Bloomberg.

Tốc độ tăng trưởng sản lượng công nghiệp Trung Quốc chạm ngưỡng đáy 6 năm, làm gia tăng lo ngại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể đang giảm tốc trừ khi Bắc Kinh tiến hành thêm các biện pháp kích thích là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá vàng đi lên.

Hôm nay và ngày mai, nhà đầu tư sẽ tập trung vào phiên họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) thuộc FED. Một số nhà quan sát cho rằng FED sẽ ra tín hiệu tăng lãi suất sớm trong sự kiện này.

“Sức tăng nhẹ của vàng trước phiên họp của FOMC cho thấy nhà đầu tư dự đoán FED sẽ có quan điểm thắt chặt hơn”, James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 hôm qua cũng tăng 3,6 USD lên 1.235 USD một ounce.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login