Vàng trong nước tiếp tục bám sát chiều tăng của vàng thế giới

By on 09/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/10, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng tiếp tục điều chỉnh tăng khi giá vàng thế giới liên tiếp đi lên – chinh phục ngưỡng $1220/oz, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,86 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:30 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,86 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên ngày 8/10.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,79 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ), điều chỉnh tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên ngày 8/10.

Cập nhật cùng thời điểm 9:30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1224,29/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,44 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 9/10 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, vàng liên tiếp tăng và đang hướng tới ngưỡng cao 2 tuần gần đây.

Phiên 8/10, thị trường vàng thế giới đón nhận một thông tin hết sức khả quan tới từ Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 vừa qua của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Biên bản FOMC đã giúp trấn an giới đầu tư rằng lần nâng lãi suất đầu tiên sẽ chưa diễn ra cho đến khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nhận thấy nền kinh tế có thể chịu đựng được động thái đó.

Như chúng ta đã biết, môi trường lãi suất thấp chính là cơ sở cho vàng tăng giá trong những năm gần đây. Thời gian qua, những lời đồn đoán về việc Fed có thể sớm nâng lãi suất đã nhấn chìm giá vàng, khiến kim quý này mất dần sức hút đầu tư.

Quan điểm của các nhà thực thi chính sách Mỹ về việc đồng USD tăng giá là rủi ro tiềm năng đối với nền kinh tế đã khiến đồng tiền này đi xuống. Sự suy giảm vị thế đồng USD trên thị trường tiền tệ giúp giới đầu tư có thể mua vàng với giá rẻ hơn (bằng đồng tiền khác). Vàng – USD là hai đối trọng thường dịch chuyển theo tương quan âm, vàng tăng – USD giảm và ngược lại.

Ngoài đầu tư vàng, phiên giao dịch 8/10 là một ngày tốt lành với thị trường chứng khoán Mỹ. Các chỉ số chuẩn đều có bước tăng tốt nhất trong năm nay sau khi Fed vẫn chưa đưa ra rõ thời điểm nâng lãi suất và vẫn dùng cụm từ “thời gian đáng kể” đối với động thái này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login