Vàng trong nước tiệm cận ngưỡng 35,9 triệu đồng/lượng

By on 21/10/2014

Dù rằng giá vàng thế giới giao ngay đã tăng trở lại sau khi giảm xuống vùng $1235/oz nhưng giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng hôm nay (21/10) chỉ điều chỉnh tăng không đáng kể, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,89 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:27 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,89 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với ngày 20/10.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ), điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với ngày 20/10.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết tại 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,85 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với ngày 20/10.

Cập nhật cùng thời điểm 9:27 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1246,49/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,87 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 21/10 chưa kể thuế và phí).

Hiện tại, giá vàng trong nước chưa thực sự theo sát diễn biến giá vàng thế giới khiến chênh lệch giữa hai thị trường giảm xuống. Hơn thế nữa, do tỷ giá USD tại các ngân hàng Việt Nam hôm qua và hôm nay liên tục điều chỉnh tăng mạnh khiến cho chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại dần thu hẹp.

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên 20/10 tăng trở lại khi đồng USD giảm giá trên thị trường tiền tệ. Đồng USD và vàng thường dịch chuyển theo tương quan âm: USD giảm – vàng tăng và ngược lại.

Ngoài ra, nhu cầu vật chất theo mùa tuy không lớn như mọi năm cũng vẫn đang hỗ trợ cho giá. Trung Quốc và Ấn Độ cùng các quốc gia châu Á khác đang bước vào mùa cưới, mùa lễ hội. “Nhu cầu vật chất cần tăng mạnh nữa để lấn át các yếu tố tiêu cực. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các cơ hội bán”, Suki Cooper – nhà phân tích kim loại quý tại Barclays Capital cho biết.

Dự cảm thị trường cũng trở nên lạc quan hơn sau thông tin lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 1,5 tấn tuần trước. Đây là tuần mua ròng đầu tiên của quỹ từ đầu tháng 9.

Tuy vậy, giới đầu tư vàng vẫn đang rất cẩn trọng trong các giao dịch khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại bởi báo cáo kinh doanh các hãng tương đối tốt và các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang nâng lãi suất – đây là yếu tố gây áp lực mạnh mẽ tới giá vàng trong suốt thời gian qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login