Vàng trong nước tiếc nuối khi hụt mốc 35 triệu đồng/lượng

By on 14/08/2015

Đà tăng của vàng SJC đã bị chặn lại trong phiên sáng nay (14/8) sau khi đã dốc sức leo lên sát mốc 35 triệu đồng/lượng.

Untitled

Biểu đồ 3 ngày vàng SJC

Untitled1

Tại thời điểm hiện tại, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội từ 33,70-34,42 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm hơn 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty DOJI Hà Nội cũng giảm giá vàng SJC khoảng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước khi niêm yết chiều mua và bán trong khoảng từ 33,80- 34,25 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, từ mức giá cao nhất trong 3 tháng là 34,9 triệu đồng/lượng xuất hiện vào cuối giờ sáng và duy trì tới đầu giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện đã hạ 600.000 đồng/lượng.

Đợt tăng giá bất ngờ mới đây của giá vàng có thể được xem như một cơ hội chốt lời tốt cho những ai mua vàng ở mức giá đáy dưới 33 triệu đồng/lượng hồi trung tuần tháng 7 hoặc đầu tháng 8 này. Nếu “chớp” đúng thời điểm bán ra ở mức giá đỉnh hôm qua, mức lãi có thể đạt trên 1 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Tuy vậy, giới kinh doanh vàng vẫn thể hiện sự cẩn trọng của mình thông qua mức chênh lệch lớn giữa giá mua và bán vàng. Đơn cử, sáng nay Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ chênh lệch giữa mua và bán là 800.000 đồng/lượng thay vì mức 50.000-100.000 đồng/lượng như bình thường, trong khi tại Công ty DOJI Hà Nội mức chênh lệch mua vào/bán ra là 500.000 đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) lên tiếng trấn an thị trường rằng sẽ không có chuyện nhân dân tệ bị phá giá 10% nên thị trường vàng trong nước đã trở nên bình tĩnh hơn sau ba ngày “hỗn loạn”. Bên cạnh đó, sự hồi phục của đồng dollar Mỹ sau số liệu báo cáo việc làm khả quan cũng là những thông tin khá tiêu cực đối với các nhà đầu tư vàng.

Lực bán ra khiến giá vàng có lúc giảm về mức thấp $1.115/ounce và đây cũng là mức đóng cửa đêm qua. Như vậy, giá vàng giảm 10 USD so với phiền liền trước. Hiện thị trường đang lình xình quanh ngưỡng $1113/oz.

Mike Dragosits – chiến lược gia hành hóa cấp cao của TD Securities ở Toronto nhận định rằng dữ liệu tốt hơn từ nền kinh tế Mỹ sẽ còn tạo sức ép lên giá vàng. Chúng ta sẽ còn thấy giá vàng hướng về mốc tâm lý 1.000 USD/ounce khi mà việc nâng lãi suất cận kề và lạm phát không có sự chuyển biến nào.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại, việc điều chỉnh tỉ giá của Trung Quốc có thể vẫn chưa dừng lại, do đó, giá vàng cũng khó có sự ổn định trong thời gian tới. Có hai lí do cơ bản thúc đẩy Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng nội tệ, đó là giá trị xuất khẩu giảm và nguy cơ lạm phát tăng cao.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login