Vàng trong nước “thờ ơ” với bước tiến của thị trường thế giới

By on 25/09/2015

Trong khi giá vàng thế giới vừa có ngày tăng giá tốt nhất kể từ cuối tháng 1 thì giá vàng trong nước sáng nay 25/9 chỉ nhích thêm 70.000 – 100.000 đồng mỗi lượng và thu hẹp mức chênh giữa hai thị trường về dưới 3 triệu đồng …

Cập nhật lúc 11h17 ngày 25/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,17 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,19 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 70.000 đồng chiều mua vào và tăng 70.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 24/9. Sáng nay, lúc mở phiên vàng được công ty này niêm yết lên mức 34,03 – 34,25 triệu đồng lượng nhưng sau đó giá được điều chỉnh giảm xuống do giá vàng thế giới giảm nhẹ.

25 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,13 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,06 – 34,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1147,6/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới giảm xuống chỉ còn 2,98 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/9 lúc 11h17 chưa kể thuế và phí). Mức chênh này đã nhỏ hơn khá nhiều so với mức gần 4 triệu đồng ngày đầu tuần trước 14/9. Trong cả tuần trước và tuần này, giá vàng đều dịch chuyển theo biên độ hẹp hơn giá vàng thế giới.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trong nước giao dịch trong ngày hôm qua 24/9 vẫn tiếp tục duy trì quanh mốc 34 triệu đồng/ lượng với các dao động ở biên độ nhỏ. Trong một ngày mà biến động giá không lớn, trong khi chênh lệch giữa giá vàng giữa thị trường trong nước và thị trường vàng thế giới thu hẹp về mốc 3.27 triệu đồng mỗi lượng, bên cạnh đó giá đồng USD trên thị trường ngoại tệ trong nước có phiên thứ 2 liên tiếp hồi phục và các ngân hàng trong nước đều tăng giá khá mạnh cho đồng bạc này thì áp lực lên thị trường vàng đã quay trở lại. Lượng giao dịch trong ngày tuy không giảm nhiều nhưng thị trường trở nên trầm lắng hơn và không có hiện tượng phân cực giữa hai chiều mua – bán.

Trong khi đó, theo ghi nhận của DOJI, đánh giá thị trường ngày 24/9, giá vàng đi ngang trong phiên sáng và giá hạ nhiệt vào phiên chiều về sát ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng. Số lượng phát sinh giao dịch không đáng kể, chủ yếu tập trung ở một số khách hàng nhỏ lẻ bán vàng ra (65%). Cũng vì thế mà thị trường vàng miếng không có động lực để bật lên được. Có thể thấy ở thời điểm này các nhà đầu tư lớn không còn “mặn mà” để tham gia vào thị trường khi mà thì trường khó xác định xu hướng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay trong phiên châu Á đã điều chỉnh giảm từ mức cao mới của 5 tuần. Tuy nhiên, quý kim vẫn đang neo quanh ngưỡng cao $1150/oz. Giá vàng bất ngờ tăng trong đêm qua do hoạt động mua bù trạng thái của nhà đầu tư và thông tin kém khả quan đến từ nền kinh tế Mỹ (số đơn hàng lâu bền tháng 8 giảm 2%, lần đầu tiên trong 3 tháng qua). Tuy nhiên, kim quý lại ngay lập tức chịu áp lực bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen cho biết bà hy vọng ngân hàng trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất từ nay đến cuối năm nếu tỷ lệ lạm phát vẫn được giữ ở mức ổn định và nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để thúc đẩy thị trường lao động.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login