Vàng trong nước theo chân thế giới tăng cao

By on 21/08/2015

Giá vàng thế giới bất ngờ bật mạnh, tạo lực cho thị trường trong nước đi lên. Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường chỉ còn hơn 2 triệu đồng.

Untitled

Cập nhật vào lúc 11h15, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chi nhánh Hà Nội niêm yết giá vàng mua vào- bán ra ở mức 34,4-35,2 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI báo giá tương ứng là 34,75 -35,05 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với giá sáng qua, vàng SJC đã tăng trên dưới 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai. Trong khi đó, chênh lệch giá mua – bán vàng cũng được nới rộng  lên 800.000 đồng/lượng.

Hôm qua, mặc dù giá vàng đang trong xu hướng đi lên, nhưng theo ghi nhận của một số cửa hàng, lượng khách mua vào tích trữ vẫn nhiều hơn so với lượng khách bán ra ( trong đó khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

Các chuyên gia cảnh báo giới đầu nên thận trọng khi giá vàng SJC đã tăng trong nhiều phiên gần đây, đặc biệt sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá thêm 1% và nới biên độ từ 2% lên 3%.

“Hôm nay đã là cuối tuần, nhiều khả năng sẽ có những đợt điều chỉnh. Do vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc xem xét ở những thời điểm này khi tham gia giao dịch“- nhóm phân tích công ty DOJI cho biết.

Có thể thấy, trong vòng 10 ngày trở lại đây, giá vàng đã có hai lần chạm ngưỡng 35 triệu đồng/lượng nhờ lực đẩy của tỷ giá USD/VND và giá vàng quốc tế.

Xu hướng tăng mạnh của giá vàng từ đầu tháng 8 tới nay đã phá vỡ xu hướng giảm liên tục của 5 tháng trước đó.

Trên thị trường thế giới, quý kim tiếp tục ngưỡng $1.163/oz trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu lao dốc, cộng thêm thái độ thận trọng của Fed trong việc tăng lãi suất.

Việc giá vàng liên tục phá vỡ các ngưỡng cản ngắn hạn đã tạo một xu thế tăng tương đối vững chắc về mặt kỹ thuật cho kim loại quý này. Hơn thế, vàng còn đang nhận được khá nhiều sự hỗ trợ trước tâm lý lo ngại về những bất ổn hiện nay trên thị trường tài chính toàn cầu sau cú sốc “nhân dân tệ”.

Nhà phân tích Bill O’Neill đến từ Hãng tư vấn hàng hóa LOGIC Advisors cho rằng: Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng ngôn ngữ của FED trong báo cáo, hầu hết nhà đầu tư đều nhận định cơ quan này sẽ không tăng lãi vào tháng 9. Cùng với đó, lực mua kỹ thuật, chứng khoán toàn cầu đi xuống và giá dầu thô giảm đã phần nào hỗ trợ  giá vàng.

Tuy nhiên, vàng tăng giá có thể làm hạn chế nhu cầu vàng vật chất ở Ấn Độ và Trung Quốc, hiện vốn vẫn đang rất khan hiếm. Điều này đã làm giảm phí bảo hiểm đối với vàng bán ra ở 2 quốc gia có lượng tiêu thụ hàng đầu thế giới này.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login