Vàng trong nước tăng theo thế giới

By on 08/01/2016

Nhờ lực tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước đã chinh phục thành công mức 33 triệu đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h38 ngày 8/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,12 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, điều chỉnh tăng 110.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 90.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua 7/1.

8

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,00 – 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,98– 33,06 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,80 – 33,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h38 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1103,6/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/1 lúc 11h38 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước đi lên chủ yếu là do bước tăng của thị trường thế giới chứ không phải do sự thay đổi của lực cầu trên thị trường. Theo bản tin ghi nhận của PNJ, những động thái của thị trường vàng thế giới và trong nước dường như càng làm cho các nhà đầu tư trong nước trở nên lúng túng hơn, đặc biệt là trước diễn biến kém của thị trường vàng và cả thị trường chứng khoán trong nước trước sự tác động mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc và toàn cầu. Lượng giao dịch trên thị trường vàng hôm qua không có quá nhiều biến động khi cả lượng và giá trị giao dịch duy trì ở mức trung bình và chỉ là những giao dịch nhỏ lẻ.

Trên thị trường thế giới, nhà đầu tư đang tìm đến vàng như một công cụ phòng ngừa rủi ro bởi thị trường chứng khoán toàn cầu ngập sắc đỏ, đặc biệt là chứng khoán Trung Quốc đã phải ngừng giao dịch 2 lần liên tiếp trong tuần này. Các nhà đầu tư càng bị hoảng sợ hơn khi cơ quan tiền tệ của Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ một lần nữa. Việc bán tháo chứng khoán ở Trung Quốc nhanh chóng lan rộng khắp châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hồng Kông và thị trường chứng khoán Úc. Thị trường chứng khoán châu Âu cũng chịu nhiều áp lực bán tháo vào hôm thứ Năm.

“Vàng rõ ràng đang tái lập vai trò của mình như là một thiên đường an toàn. Miễn là thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt của Trung Quốc, có vẻ bất ổn, thì vàng có thể thu hút sự đặt cược của nhà đầu tư”, nhà phân tích của HSBC – James Steel nói.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login