Vàng trong nước tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng

By on 09/10/2015

Sau khi đi xuống trong ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay 9/10 đảo chiều tăng trở lại, về ngang với mốc giá hôm thứ Tư.

Cập nhật lúc 11h26 ngày 9/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,94 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 50.000 đồng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 8/10.

9

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,85 – 33,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1146,34/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 9/10 lúc 11h26 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, sự giảm nhiệt của giá vàng trong nước được lý giải do thiếu sự hậu thuẫn từ thị trường đôla Mỹ. Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 15 với một loạt những quy định siết chặt việc bán và hạn chế găm giữ ngoại tệ, giá đôla liên tục rơi tự do. Hơn thế nữa, nhà đầu tư trong nước tiếp tục nghe ngóng thêm những tín hiệu từ thị trường Quốc tế để có một bức tranh toàn diện hơn trước khi ra quyết định.

Trên thị trường thế giới, giá vàng nhiều khả năng vẫn sẽ chịu áp lực trong thời gian tới dù biên bản cuộc họp tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho thấy các quan chức Fed khá quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là vấn đề liên quan tới Trung Quốc.

“Chúng tôi vẫn mong đợi lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 12, mặc dù rõ ràng các số liệu của Mỹ đã xấu đi kể từ cuộc họp này và do đó, các rủi ro là một số những thành viên trước đây ủng hộ việc tăng lãi suất trong năm nay đã chuyển sang ủng hộ quan điểm trì hoãn tăng lãi suất,” Andrew nói Grantham, nhà kinh tế cấp cao, giám đốc, tại CIBC Economics, cho biết trong một lưu ý.

Giá vàng tại Trung Quốc tiếp tục giảm, do nước này mới mở cửa lại thị trường sau tuần nghỉ Quốc khánh. Còn tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, dự trữ giảm 0,26% xuống 687 tấn hôm thứ Tư.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login