Vàng trong nước tăng nhẹ theo thế giới

By on 19/02/2016

Giá vàng đêm qua tăng gần 20USD mỗi ounce đã khiến giá vàng trong nước sáng nay 19/2 di chuyển đi lên. Tuy nhiên, bước tăng của thị trường nội địa chỉ là hơn 200.000 đồng mỗi lượng…

Cập nhật lúc 11h00 ngày 19/2/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,37 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,67 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,69 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,66 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 220.000 chiều bán ra so với chốt phiên 18/2.

Diễn biến giá vàng DOJI.

Diễn biến giá vàng DOJI.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,59 – 33,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,45– 33,60 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,32– 33,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1227,94/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,51 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/02 lúc 11h00 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, kể từ đầu tuần, độ vênh của giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế liên tục được thu hẹp. Đến ngày hôm nay, chênh lệch vàng nội – ngoại đã về mức thấp nhất trong vòng 5 năm quan (kể từ cuối năm 2011).

Theo Tập đoàn DOJI, trong ngày hôm qua, mức độ tham gia giao dịch giảm đáng kể, thị trường trầm xuống đối nghịch với sức nóng nhộn nhịp của phiên giao dịch trong ngày Vía Thần Tài trước đó.

Tập đoàn DOJI cho rằng, thời điểm này, thị trường vàng trong nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư, họ vẫn thận trọng để chọn thời điểm thích hợp tham gia vào thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, lượng khách tham gia mua vàng chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch của tâp đoàn.

Trong khi đó, đại diện PNJ nhận định, do chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới có chiều hướng co hẹp khiến thị trường trở nên ấm hơn trong phiên giao dịch đầu năm mới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đã tăng trở lại khi thị trường tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa vội nâng lãi suất – yếu tố lu mờ sức hấp dẫn của tài sản không đem lại lợi tức như vàng.

“Nếu thị trường không thực sự mong đợi rằng Fed đảo ngược quá trình tăng lãi suất của mình và thu hồi lại mức tăng lãi suất trước đó, thì quý kim vàng không thể nào có được những hỗ trợ tăng giá thêm nhiều nữa. Từ quan điểm của chúng tôi, Fed sẽ không thu hồi mức tăng lãi suất gần đây của mình, trừ khi có một sự suy giảm đáng kể trong thị trường lao động ở Hoa Kỳ.”, CME Group nhận định trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Năm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login