Vàng trong nước tăng nhẹ nhưng không hấp dẫn người mua

By on 13/05/2016

Trong phiên giao dịch cuối tuần (13/5), giá vàng chạy theo xu hướng tăng nhẹ. Không khí mua bán tiếp tục trầm lắng.

Untitled

Cụ thể, vào thời điểm hiện tại, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết tăng nhẹ 70.000 đồng/lượng so với phiên trước đó, lên mức 33,85 – 34,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tuy nhiên, so với phiên giao dịch đầu tuần (9/5), giá vàng SJC vẫn để mất 150.000 đồng/lượng

Cùng lúc, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua, giao dịch ở mức 33,92 – 34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và giảm 150.000 đồng/lượng so với phiên 9/5.

Có thể thấy, trong tuần nay, giá vàng đã có những phiên tăng giảm khá mạnh. Trong những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã có lúc giảm mạnh đến 170.000 đồng/lượng và sau đó đã phục hồi trở lại.

Một số doanh nghiệp vàng trong nước cho biết dù giá vàng bắt đầu có sóng tăng giảm trong những phiên gần đây nhưng lực mua trên thị trường vẫn thưa thớt.

Theo Tập đoàn DOJI, thời điểm này, giá vàng đang có những ngã rẽ khó phán đoán. Các phiên giao dịch cứ tăng giảm liên tục khiến các nhà đầu tư dường như chững lại. Điều này khiến thị trường vàng khá yên ắng trong những phiên gần đây.

“Có thể nói thời điểm này các nhà đầu tư chưa dám mạo hiểm khi mà giá vàng đang ở thế chênh vênh, khó kiểm soát”, DOJI đánh giá và cho biết, sự biến động khó lường của giá vàng thế giới làm cho nhà đầu tư trong nước cẩn trọng hơn trong việc nắm bắt các thông tin và cũng gần như đứng ngoài cuộc quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

Do vậy, các giao dịch phát sinh trong ngày khá yếu. Chốt phiên hôm qua, lượng khách tham gia giao dịch tại công ty này rất ít, trong đó bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi xuống trong bối cảnh sự mạnh lên của đồng USD thúc đẩy hoạt động bán ra trên thị trường. Bên cạnh đó, những tín hiệu kinh tế không mấy lạc quan của Mỹ đã khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán vàng ra, khiến giá lao dốc. Việc giá dầu sụt nhẹ trong ngày hôm qua cũng làm cho vàng mất đi giá trị.

Tại thị trường châu Á, giá vàng đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ, giao dịch quanh 1.271 USD/ounce sau khi lình xình tại vùng $1267/oz trong những giờ đầu ngày.

Theo các nhà phân tích, trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các thông tin đủ mạnh, nhiều khả năng giá vàng vẫn sẽ chỉ biến động trong một biên độ hẹp và ngược chiều với diễn biến của đồng USD.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login