Vàng trong nước tăng nhẹ lên 34,1 triệu đồng/lượng

By on 24/09/2015

Sau 3 ngày giảm liên tục, vàng trong nước sáng nay 24/9 đảo chiều tăng trở lại, tuy nhiên giá cũng chỉ chạm mức 34,1 triệu đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h24 ngày 24/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,88 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,12 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 50.000 đồng chiều mua vào và tăng 50.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 23/9.

24 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,02 – 34,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1135,58/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 24/9 lúc 11h24 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng đảo chiều tăng trở lại do giá vàng thế giới đi lên trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, bước tăng của giá vàng trong nước khá dè dặt, kéo theo chênh lệch giữa 2 thị trường vàng nội và vàng ngoại thu hẹp so với ngày hôm qua.

Ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm sát về mốc 34 triệu đồng/ lượng do giá vàng thế giới suy yếu, cho dù vậy, mức giảm này dường như vẫn chậm hơn đà giảm của giá vàng trên thị trường thế giới nên kéo khoảng cách chênh lệch giá giữa hai thị trường lên mốc 3,53 triệu đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, trước diễn biến của thị trường vàng thế giới, các nhà đầu tư trong nước dường như đã nhận ra một số tín hiệu tích cực cho thời gian tới nên bắt đầu cho giai đoạn gom mua, vì vậy bên cạnh giá trị và lượng giao dịch trong ngày tăng thì hiện tượng đổi cực cũng dần được hình thành với tỷ lệ đầu bán ra của công ty chiếm hơn 70% lượng giao dịch trong ngày.

Trong khi đó, theo ghi nhận của DOJI, giới đầu tư đã chọn giải pháp là bán vàng ra khi thị trường không mấy “sáng sủa”, lượng bán ra chiếm 80%, 20% còn lại là phát sinh của một số khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu mua vào tích trữ. Vào thời điểm cuối năm là thời điểm triển vọng cho thị trường trang sức vàng ta khi mà mùa cưới đã đến. Nhu cầu lựa chọn những bộ đồ trang sức sang trọng, lộng lẫy cho ngày trọng đại đã thu hút được hầu hết các bậc phụ huynh và cô dâu chú rể. Số lượng khách hàng tham gia vào thị trường này tương đối đều đặn và gia tăng nhộn nhịp hơn vào cuối mỗi tuần.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login