Vàng trong nước tăng nhẹ

By on 05/04/2016

Giá vàng trên thị trường thế giới đi lên là yếu tố kích thích giá vàng trog nước hồi phục sau chuỗi ngày giảm. Tuy nhiên, bước điều chỉnh của vàng SJC khá khiêm tốn…

Cập nhật lúc 11h38 ngày 5/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,03 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,28 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,30 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 4/4.

5

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,18 – 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,17– 33,23 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,03– 33,29 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h38 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1225,11/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,31 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/4 lúc 11h38 chưa kể thuế và phí).

Giao dịch trên thị trường vàng khá trầm lắng. Theo các chuyên gia đánh giá, hiện xu hướng của giá vàng khó xác định bởi mức giảm điểm trong mỗi phiên luôn đan xen những đợt tăng nhẹ. Điều này khiến nhà đầu tư có sự phân tâm trong việc phán đoán thời điểm thích hợp để “dò đáy”.

Theo DOJI, đây cũng chính là nguyên nhân khiến lực mua tại thị trường vàng trong nước yếu mặc dù mức giá đã điều chỉnh thấp hơn trước đây. Đa số các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường quan sát động thái về kinh tế, chính trị có ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng, từ đó mới đưa ra quyết định.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đảo chiều tăng trong phiên Á hôm nay khi các thông tin kinh tế Mỹ khiến thị trường hoang mang về khả năng Cục dự trữ Liên bang có sớm nâng lãi suất hay không?

“Dữ liệu của Mỹ khá mâu thuẫn nhau và có phần hơi mâu thuẫn với nhận định từ Fed. Chính những yếu tố này đã tạo tạo ra sự không chắc chắn đối với vàng,” một thương gia Singapore cho biết thêm rằng kim loại màu vàng đã tìm được một số hỗ trợ kỹ thuật gần đường trung bình trong 50 ngày ở gần ngưỡng $1215/oz.

Dữ liệu của Hoa Kỳ vào hôm thứ Hai cho thấy các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất giảm trong tháng 2, trong khi chi tiêu kinh doanh về mặt hàng chính cũng thấp hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login