Vàng trong nước tăng chậm rãi, không bắt kịp thế giới

By on 27/04/2016

Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu tăng nhẹ. Do tăng chậm hơn nên giá vàng nội lại thấp hơn giá ngoại khoảng 200.000 đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng SJC trong nước đã bắt đầu tăng nhẹ trở lại sau khoảng thời gian liên tục biến động. So với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay có xu hướng tăng nhẹ thêm khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC giao ngay tại Hà Nội đang được niêm yết ở mức 33,13 triệu đồng/lượng chiều mua vào, tăng 80.000 đồng so với ngày hôm qua. Ở chiều bán ra, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 33,32 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua.

Cùng lúc, tập đoàn DOJI tại Hà Nội niêm yết mốc giá tương ứng là 33,19- 33,26 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tăng 30.000 đồng so với ngày thứ Ba.

Giới chuyên gia nhận định, đà tăng nhẹ của giá vàng trong nước hôm nay là do ảnh hưởng từ xu hướng đi lên của giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng phiên 26/4 tăng khi số đơn hàng hóa lâu bền của Mỹ không như dự đoán khiến USD giảm phiên thứ 2 liên tiếp so với euro. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng hôm nay vẫn dao động trong biên độ hẹp khi phiên họp chính sách 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang (FED) bắt đầu khai mạc.

Và mặc dù chạy theo thế giới nhưng dường như nỗ lực đi lên của vàng nội không mấy bền bỉ, do đó, giá vàng giữa hai thị trường vẫn chênh nhau khoảng 200.000 đồng/lượng.

Untitled

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày gần đây

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay trên thế giới đang được bán với giá $1243.55/oz, tăng nhẹ so với tối qua.

Theo nhìn nhận của các doanh nghiệp kinh doanh kim loại quý, nhà đầu tư hiện nay rất nhạy cảm đối với những thông tin thế giới và biến động giá tại thị trường trong nước. Do đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang dõi theo nội dung cuộc họp chính sách của Mỹ được cho là có tầm ảnh hưởng tới việc quyết định xu hướng giá vàng còn những người mua bán nhỏ lẻ thì chờ thị trường phát những tín hiệu rõ ràng hơn trước khi tham gia.

Nhiều dự báo cho rằng, rất có thể Fed sẽ có quan điểm lạc quan hơn về những rủi ro của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc sau khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Điều đó mở đường cho việc tăng lãi suất trong thời gian tới.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng tại kỳ họp diễn ra ngày hôm nay (27/4), BOJ có thể sẽ mở rộng áp dụng chính sách lãi suất âm đối với hoạt động cho vay đối với các tổ chức tín dụng.

Sự trái chiều chính sách ngày càng lớn giữa  với nhiều NHTW lớn khác đang là chỗ dựa vững chắc cho đồng USD, qua đó có thể tạo áp lực lớn đến giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế trong ngắn hạn khi giá kim loại quý tương lai tháng 6 đóng cửa ở mức cao. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ vững chắc của vàng là 1.272,4 USD/oz, còn ngưỡng hỗ trợ lâu dài là 1.225 USD/oz.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login