Vàng trong nước tăng chậm hơn thế giới, chênh lệch giảm dần

By on 07/01/2015

Giá vàng trong nước hai ngày hôm qua và hôm nay diễn biến tăng khá chậm mặc dù giá vàng thế giới leo lên ngưỡng cao 3 tuần, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,35 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h04 sáng ngày 7/1, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,33 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,35 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,27 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,31 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,27 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,31 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h04 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1217,58/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,8 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 7/1 lúc 10h08 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, giá vàng tiếp tục không phản ánh hết được đà tăng của giá vàng thế giới, chênh lệch giữa 2 thị trường hiện xuống còn 3,8 triệu đồng/lượng, sau một thời gian dài trên 4 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, việc điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng nhà nước ngày hôm qua (6/1) cũng khiến cho tỷ giá tại các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng, dẫn tới chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại giảm.

Diễn biến tăng của giá vàng trong nước đã khiến cho lượng giao dịch vàng tại một số cửa hàng tại phố Trần Nhân Tông tăng lên. Theo ghi nhận của giavang.net, số lượng người mua vào đã tăng lên so với thời gian giá vàng ít biến động.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã chinh phục mức cao 3 tuần do vai trò trú ẩn của vàng lên ngôi trong bối cảnh chứng khoán giảm mạnh vì giá dầu, vấn đề bầu cử tại Hy Lạp và tương lai của nước này tại EU. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD cũng giúp vàng tăng giá.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login