Vàng trong nước rập rình quanh ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

By on 07/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 7/11, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng tiếp tục điều chỉnh quanh ngưỡng 35 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới chưa có nhiều biến động tại mức giá $1140/oz, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,00 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h16, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,98 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,00 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,90 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,95 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 34,90 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1140,42/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 5,68 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 7/11 lúc 10h19 chưa kể thuế và phí).

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay, giá vàng trong nước liên tiếp điều chỉnh giảm – tăng quanh ngưỡng 35 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới rớt về ngưỡng đáy 4,5 năm. Chính vì vàng trong nước giảm về mức thấp, hoạt động giao dịch vàng đã có dấu hiệu sôi động trở lại so với thời gian trước. Theo ghi nhận của giavang.net tại một số cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông thì lượng giao dịch vàng tăng hơn so với giai đoạn trước. Tuy nhiên, hoạt động mua vàng trang sức do mùa cưới có vẻ nổi trội hơn so với vàng miếng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng dù có bước điều chỉnh hồi phục nhẹ nhưng đà tăng không duy trì lâu khi đồng USD tiếp tục tăng và phố Wall lập kỉ lục mới sau báo cáo thị trường lao động khả quan.

Báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố hôm nay. Số liệu này có thể củng cố dự đoán cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ thắt chặt tiền tệ trước các ngân hàng trung ương lớn khác, từ đó tăng áp lực lên vàng.

“Thị trường chỉ biến động nhỏ do không ai muốn đánh lớn trước ngày công bố báo cáo việc làm. Nếu số liệu này tích cực, những người bán sẽ ào ạt xuất hiện”, Paul Sacks  tại Aurum Options Strategies nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login