Vàng trong nước quay đầu đi xuống

By on 22/07/2015

Sau khi ghi nhận xu hướng tăng nhẹ trong ngày hôm qua, sáng nay 22/7, giá vàng trong nước lại quay đầu giảm do áp lực đi xuống của thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 10h50 ngày 22/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,90 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,08 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 21/7.

22 7 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cập nhật cùng thời điểm 10h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1094,59/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tăng lên ở ngưỡng 4,26 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 22/7 lúc 10h50 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước sáng nay chịu áp lực giảm từ thị trường thế giới khi giá vàng giảm về dưới ngưỡng $1100/oz. Vàng thế giới vừa phải gánh chịu cú sốc rơi tự do 50USD vào ngày thứ Hai khi một lượng lớn vàng được bán ra trên sàn giao dịch Thượng Hải chỉ trong một vài phút. Tuy rằng kim loại quý đã có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại từ mức đáy 5 năm khoảng $1080 ghi nhận ngày thứ Hai, nhưng giá vàng nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục trồi sụt khi tâm lý nhà đầu tư cũng như thị trường đang không mấy chắc chắn.

Ông Jim Steel, nhà phân tích về kim loại quý tại chi nhánh Ngân hàng HSBC ở TP New York – Mỹ, nhận định với AP rằng khi thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ mạnh mẽ – như vào thời điểm này – các nhà đầu tư thường không thấy có lý do gì để giữ vàng. Dù vậy, ông Jim Paulsen, nhà chiến lược đầu tư chính tại bộ phận quản lý tài sản của Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ), lại cho rằng hiện có thể chưa phải là lúc tốt nhất để các nhà đầu tư bán dự trữ vàng.

Việc giá vàng trong nước thấp cũng đã khiến một số người dân muốn mua thêm vàng tích trữ. Theo ghi nhận của giavang.net tại một số cửa hàng vàng, số người dân mua vào vàng khi giá thấp đang tăng lên. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường không còn lớn như hai ngày cuối tuần trước và đầu tuần này nữa. Có thể người dân đang chờ giá giảm thêm hoặc thị trường bình ổn hơn thì mới giao dịch.

âs

Chuyên gia kinh tế – TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng dù giá vàng đã xuống thấp kỷ lục nhưng người dân vẫn không nên mua vàng vì ông không nhìn thấy xu hướng đi lên của giá vàng thế giới. “Với những người đang có tâm lý hoảng loạn nhưng nếu dùng tiền tích lũy để mua vàng thì không nên vội vàng bán. Còn với những người dùng tiền lương và vốn kinh doanh mua vàng thì nên cắt lỗ sớm” – ông Hiếu lưu ý.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login