Vàng trong nước ổn định cùng thị trường thế giới

By on 02/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 2/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng điều chỉnh giảm khá nhẹ so với cuối ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:53 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,91 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,93 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,95 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 130.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:53 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1325,75/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là gần 2,8 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 2/7 chưa kể thuế và phí).

Hôm qua, sau khi nhảy vọt lên vùng $1330/oz, giá vàng thế giới chững lại do đà tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư. Kim loại quý vẫn duy trì ổn định được vùng $1325/oz dựa trên sự suy yếu của đồng bạc xanh trên thị trường tiền tệ cũng như căng thẳng leo thang tại Iraq và Ukraine.

Mức cao hơn 3 tháng của kim loại vàng trên thị trường thế giới chiều qua đã đẩy vàng trong nước lên sát ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, tuy vậy, giống như diễn biến vào buổi sáng – vàng trong nước giảm nhẹ và không vượt qua được mức giá này.

Dù vàng trong nước có tăng nhưng hoạt động giao dịch vàng vẫn chưa có nhiều biến động mạnh. Theo một số nhà kinh doanh vàng, để kích thích giao dịch sôi động, giá vàng cần có bước thay đổi lớn hơn. Tại Hà Nội, nhiều công ty vàng lớn vẫn áp dụng chênh giá mua-bán vàng ở mức thấp, phổ biến từ 50.000-60.000 đồng/lượng, nhằm khuyến khích giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login