Vàng trong nước ổn định chờ tin thế giới

By on 24/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 24/6, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng duy trì tương đối ổn định so với ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,84 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:26 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 80.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,84 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 150.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1317,25/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là hơn 2,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 24/6 chưa kể thuế và phí).

Sự dịch chuyển theo chiều hướng nhích nhẹ của giá vàng thế giới do căng thẳng leo thang tại Iraq dường như chưa có tác động nhiều đến thị trường trong nước. Theo quan điểm của các chuyên gia phân tích, việc duy trì vùng $1300/oz đối với vàng cộng thêm tình hình địa chính trị leo thang sẽ là cơ hội tốt để vàng tỏa sáng.

Hôm qua, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết trong hai ngày cuối tuần giao dịch vàng giảm khá mạnh, trung bình mỗi ngày chỉ mua – bán được 280 lượng. So với những cuối tuần thông thường, con số này giảm gấp rưỡi.

Ở những doanh nghiệp kinh doanh vàng và cửa hàng vàng, người đi mua vẫn chiếm áp đảo với khoảng 60% tổng lượng giao dịch. Họ cho biết: trong tuần trước, mỗi khi giá lên trên 37 triệu đồng, người đi bán lại cao hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login