Vàng trong nước ổn định – áp sát ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng

By on 23/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như không đổi so với chốt phiên ngày hôm qua khi diễn biến giá trên thị trường thế giới chưa có gì nổi bật, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,79 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:26 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,79 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1309,15/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,24 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 23/7 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, thị trường vàng trong nước duy trì ổn định so với ngày hôm qua bởi giá vàng thế giới diễn tiến khá ổn định dưới ngưỡng $1310/oz.

Theo giới phân tích, kim loại vàng khó có những bước tăng giá sau thông tin lạm phát Mỹ trong tháng Sáu.

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng 0,33% trong tháng 6 sau khi tăng 0,4% trong tháng 5 làm gia tăng áp lực lên Fed trong việc tăng lãi suất từ mức thấp kỷ lục. Môi trường lãi suất thấp là cơ sở khiến vàng tăng giá trong vài năm gần đây.

Hơn thế nữa, Báo cáo CPI cũng đã giúp đồng USD tăng mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ cũng như tạo thêm niềm phấn khích đối với các nhà đầu tư trên phố Wall về sự hồi phục ổn định của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thông thường, vàng dịch chuyển theo chiều nghịch so với thị trường chứng khoán và đồng USD.

Hiện, giá vàng giao tháng 8 giảm 0,6% xuống $1.306,3/oz, theo số liệu sơ bộ của Reuters.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login