Nhu cầu vàng trong nước khá yếu

By on 02/03/2016

So với phiên giao dịch chiều qua, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm gần 100.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC hôm nay tại thị trường Hà Nội giao dịch quanh mức 33,26 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,58 triệu đồng/lượng chiều bán ra- giảm 90.000 đồng/lượng so với mức 33,35 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,67 triệu đồng/lượng chiều bán ra hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại tập đoàn Doji tại Hà Nội duy trì giao dịch ở mức 33,38 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra ở mức 33,48 triệu đồng/lượng, giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 120 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Untitled

Diễn biến giá vàng SJC

Do giảm chậm hơn thế giới, nên chênh lệch giữa hai thị trường nội- ngoại được nới rộng lên 480 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, biên độ giao động giữa mua và bán vẫn ở mức 100 nghìn đồng/lượng chứng tỏ giới kinh doanh vàng trong nước vẫn cảm thấy bất an trước những diễn biến bất thường của thị trường.

Theo Doji, giá vàng miếng dường như đang “loay hoay” do không có nhiều lực hỗ trợ để bật lên được, phần lớn là do nhu cầu của thị trường trong nước quá yếu ớt. Các nhà đầu tư không mặn mà với kim loại quý, bởi vậy đã tạo nên một viễn cảnh giao dịch khá trầm lắng và ảm đảm.

Đánh giá phiên giao dịch ngày hôm nay, Doji cho biết số lượng khách tham gia giao dịch mua vàng tại đây chiếm 55% trên tổng lượng giao dịch của Tập đoàn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tỏ ra èo uột trước dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ- yếu tố giúp chứng khoán tăng mạnh trong khi khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng giảm sút.

Tuy khởi đầu tháng mới ngập trong sắc đỏ nhưng dù gì trong tháng 2 vừa qua, mỗi ounce vàng cũng đã tăng tới 10,6% – mức tăng mạnh nhất của một tháng trong vòng 4 năm gần đây. Còn tính từ đầu năm 2016, vàng đã phục hồi khoảng 16%, điều này cho thấy vàng đã tái lập vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư khi chứng khoán và nền kinh tế toàn cầu đi xuống.

Nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng vào xu hướng đi lên của vàng khi mà bất ổn kinh tế thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, cho biết, giá vàng có thể lên đến 1.260 USD/ounce- đỉnh cao một năm trước đây của kim loại quý này và cũng đã đạt được vào tháng trước. Lo ngại kinh tế toàn cầu sa sút đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang giữ vàng.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login