Vàng trong nước nhích nhẹ theo thị trường thế giới

By on 14/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đều điều chỉnh tăng với biên độ rất nhỏ so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua khi giá vàng thế giới tăng trong biên độ hẹp, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:17 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,74 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,66/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 14/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ lên trên ngưỡng $1310/oz sau khi duy trì vùng $1308 đầu phiên giao dịch (ngày 13/8 – giờ Mỹ).

Đà tăng của vàng xuất hiện sau khi Bộ Thương Mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ tháng 7 gần như không đổi so với mức tăng 0,2% của tháng trước đó. Đây là tháng tệ nhất đối với hoạt động bán hàng tại Mỹ trong nửa đầu năm 2014. Thông tin này khiến thị trường có cơ sở để kì vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa sớm nâng lãi suất. Môi trường lãi suất thấp là cơ sở để vàng tăng giá trong vài năm qua.

Thêm nữa, các báo cáo kinh tế như sản lượng công nghiệp của EU giảm trong tháng 6 và sản lượng công nghiệp cùng doanh số bán lẻ Trung Quốc tháng 7 không đạt được như kì vọng khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng trước rủi ro kinh tế gia tăng.

Cộng hưởng thêm yếu tố địa chính trị, giới phân tích cho rằng vàng sẽ bám trụ tốt được vùng $1300/oz nhưng cần nhiều thông tin mạnh mẽ hơn để vàng bứt phá ra khỏi vùng giao dịch hẹp hiện tại.

“Chúng ta đã thấy giá nhích lên sau số liệu bán lẻ. Nhưng thời gian tới sẽ chẳng có báo cáo hay tin tức nào có thể đẩy thị trường ra khỏi biên độ hiện tại nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, giá vàng ít biến động vẫn là nguyên nhân khiến thị trường bớt hào hứng giao dịch. Hơn thế nữa, theo một số cửa hàng vàng, người dân thường e ngại giao dịch trong tháng Bảy âm lịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login