Vàng trong nước nhích nhẹ

By on 06/05/2016

Giá vàng trong nước sáng nay dịch chuyển theo chiều hướng tăng nhẹ, trái ngược với diễn biến giảm của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa bứt phá ra khỏi mốc 34 triệu đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h30 ngày 6/5/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,00 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên 5/5.

6

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,88 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,88 – 33,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,88– 33,97 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,84– 34,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1278,09/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng -0,40 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/5 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Theo Tập đoàn DOJI, với xu hướng giảm điểm ngày hôm qua, thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ Năm dường như đã đánh thức tâm lý người nắm giữ vàng. Hầu hết các động thái đều thiên về xu hướng khách bán vàng ra.

Theo thống kê của DOJI, kết thúc ngày hôm qua, lượng khách bán vàng tại hệ thống này chiếm khoảng 75% trên tổng số lượng giao dịch.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế đang chạy theo chiều hướng giảm nhỏ giọt. Hiện giá vàng đang chờ thông tin bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào hôm nay. Báo cáo này được phát hành vào thótasu tuần đầu tiên của tháng và có nhiều tác động lên thị trường vàng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó trong phiên giao dịch ngày hôm qua chỉ số giá đồng Đô la Mỹ phục hồi trở lại, điều này cũng gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất được các nhà đầu tư và các nhà phân tích kỹ thuật trông chờ là bảng báo cáo việc làm của Mỹ hôm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login