Vàng trong nước: nhà đầu tư e dè thăm dò thị trường

By on 09/08/2016

Giá vàng SJC đầu giờ sáng nay (9/8) tăng không đáng kể so với phiên trước. Chênh lệch giá mua – bán dao động trong khoảng trên 200.000 đồng/lượng.

Untitled

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,35- 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Công ty Phú Quý niêm yết mốc giá tương ướng là 36,46- 36,54 triệu đồng/lượng, không thay đổi nhiều so với sáng qua.

Theo dõi thị trường kim loại quý này trong suốt tuần qua có thể thấy, giá vàng trong nước đã liên tục điều chỉnh tăng giảm đan xen nhưng sức bật không đủ mạnh, khiến thị trường giao dịch khá trầm lắng, chủ yếu khách hàng chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò chứ chưa có động thái cụ thể.

“Ở khía cạnh khác, đa phần nhà đầu tư trong nước đã tự tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm và lựa chọn những chiến thuật hợp lý, nên gần như tỷ lệ phải mua đỉnh bán đáy là rất ít”, nhóm phân tích của DOJI cho hay.

Theo các chuyên gia, để có những bước tiến xa hơn trong cách thức giao dịch, nhà đầu tư nên tìm kiếm thêm các kênh thông tin từ đó đưa ra những quyết sách hợp lý.

Theo TS. Nguyễn Công Nhật – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho rằng: Trong khi, các kênh đầu tư khác như đô la khó sinh lời, bất động sản khó tạo “sóng” thì vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn. Nếu có nguồn tiền dôi dư, người dân có thể chọn vàng để tích trữ tại thời điểm hiện tại. Theo lý giải của ông Nhật, giá vàng “chạm đáy” 33 triệu đồng/ lượng đã duy trì trong khoảng thời gian dài (trên một năm). Bởi vậy, việc vàng tăng giá trong thời gian qua, mới chỉ thiết lập lại được trạng thái giá cân bằng.

Cùng chung quan điểm trên, ông Nguyễn Anh Tuấn – Công ty CP Đầu tư Tài chính & Vàng Bắc Á, chi nhánh Vinh cho rằng: Thực tế, giá vàng trong nước lệ thuộc rất lớn vào giá vàng thế giới nên giá có thể đảo chiều rất nhanh. Người dân nên tránh mua vàng thời điểm thị trường đang có “sóng” bởi khi biên độ giữa mua vào bán ra lớn, nghĩa là người mua với giá cao mà giá bán lại cho cửa hàng lại với giá chênh xuống thấp. Do đó, giá vàng có tăng lên thì lãi cũng sẽ thấp hoặc không có lãi. Bởi vậy, nếu không am hiểu thị trường vàng thì không nên “lướt sóng” vàng. Người đầu tư vàng nên thận trọng, sát sao với diễn biến của thị trường, để đầu tư hợp lý, không nên dùng tất cả tiền nhàn rỗi tập trung vào một kênh đầu tư – vàng, nhằm đảm bảo an toàn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tiếp tục đi ngang nối tiếp một phiên lặng sóng trên thị trường New York Mỹ tối qua. Số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ công bố hôm thứ Sáu 5/8 đã làm tăng đồn đoán Fed có thể nâng lãi suất trước khi năm nay kết thúc.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1334.31/oz, không thay đổi nhiều so với hôm qua.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login