Vàng trong nước ngày càng rời xa mốc 35 triệu đồng/lượng

By on 26/08/2015

Giá vàng SJC trong nước giảm sâu xuống dưới 35 triệu đồng/lượng tại cả hai chiều giao dịch khi thế giới về gần ngưỡng $1130/oz.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 34,00– 34,62 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội tương ứng là 34,15-34,40 triệu đồng/lượng (mua vào), giảm hơn 400.000 đồng mỗi lượng so với giá hôm qua.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch giảm còn 200.000 đồng/lượng trong khi tại TP HCM chênh lệch tăng lên 600.000 đồng/lượng.

giavang911

Có thể thấy, giá vàng miếng đã để mất mốc 35 triệu đồng/lượng từ chiều qua do ảnh hưởng từ xu thế giảm của giá vàng quốc tế. Hiện vàng miếng SJC đang rẻ nhất trong 5 ngày trở lại đây.

Với mức giá này, vàng trong nước đang cao hơn khoảng 3,1 triệu đồng/lượng so với giá thế giới.

Dù giá giảm nhưng giao dịch tại các doanh nghiệp vàng không sôi đông. Như tại hệ thống DOJI, lượng khách giao dịch không nhiều, 70% số này là khách bán vàng, lượng mua vào ở mức độ cầm chừng. Còn tại PNJ, dù đơn vị này đã tăng giá chiều mua vào, giảm giá bán ra để kích thích giao dịch nhưng mức giao dịch vẫn chỉ mang tính cầm chừng trên cả chiều mua lẫn chiều bán.

Trên thị trường thế giới, giá vàng bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất giúp ổn định thị trường toàn cầu và thúc đẩy đồng đô la Mỹ lên cao, khiến giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp. Phiên giao dịch hôm qua là phiên giảm mạnh nhất của giá vàng trong vòng 5 tuần trở lại đây. Một số chuyên gia cho rằng, giới đầu tư thua lỗ nặng vì chứng khoán và hàng hóa cơ bản trong mấy ngày qua đã phải bán vàng để bù lỗ.

Hiện vàng giao ngay đang đứng ở mức $1137.82/oz, ghi nhận mức thấp nhất kể từ thứ Tư tuần trước.

Nguyên nhân của việc giá vàng thế giới quay đầu giảm 2 phiên liên tiếp là do đà đi xuống của USD chững lại trong khi chứng khoán Mỹ và thị trường hàng hóa khác hồi phục. Ngoài ra, nhiều thông tin cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ tăng lãi suất trong năm nay, bất chấp mối lo ngại về Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ

Sau khi Trung Quốc hạ lãi suất giúp thị trường toàn cầu hồi phục, chứng khoán và USD đều tăng thì đồng thời kéo giá vàng giảm hơn 1%. Đặc biệt, đồng USD tăng hơn 1% so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

“Tình hình hiện tại là lãi suất Mỹ có thể tăng bất kỳ lúc nào. Việc này đã hạn chế đà mua vàng, kể cả trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như đầu tuần“- Nicholas Snowden – nhà phân tích tại Standard Chartered nhận xét.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login