Vàng trong nước ngập ngừng đi lên

By on 05/01/2016

Dù thị trường vàng quốc tế đã có bước chuyển mình ấn tượng trong ngày đầu tiên của năm mới nhưng vàng trong nước lại chẳng thế chinh phục mức 33 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư vẫn đang quan sát kỹ sự biến động trên thị trường vàng, tiền tệ khi chính sách tỷ giá mới được áp dụng…

Cập nhật lúc 11h38 ngày 5/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,92 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 32,94 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,82 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,88 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua 4/1.

5

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,83 – 32,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,84– 32,90 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,77 – 32,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h38 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1077,28/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,66 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/1 lúc 11h38 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, với đà tăng nhỏ giọt của thị trường trong nước chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại đã giảm đáng kể so với ngày hôm qua. Diễn biến này có thể xuất phát từ chính sách tỷ giá mới mà Ngân hàng nhà nước áp dụng. Nhà đầu tư hiện đang quan sát những diễn biến mới tại thị trường tiền tệ sau khi tỷ giá trung tâm chính thức được đưa vào thực hiện từ hôm qua, theo đó họ ít tham gia vào thị trường.

Theo Tập đoàn DOJI, thị trường vàng miếng giao dịch trong những ngày đầu của năm 2016 không có nhiều biến động. Giá vàng giảm nhiệt ở phiên sáng rồi tăng dần về cuối phiên, dao động quanh mức 32,77-32,85 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho rằng, thời điểm này, thị trường vàng trong nước chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư, họ vẫn thận trọng để chọn thời điểm thích hợp tham gia vào thị trường. Kết thúc phiên giao dịch lượng khách tham gia mua bán tại đơn vị tương đối cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

Trong khi đó, đại diện PNJ nhận định, do chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới có chiều hướng co hẹp khiến thị trường trở nên ấm hơn trong phiên giao dịch đầu năm mới. Tuy nhiên, cũng chính sự tăng giá của thị trường đã khiến lượng xuất bán của người dân tăng mạnh và chiếm hơn 70% lượng giao dịch của ngày hôm qua.

Trong khi giá vàng trong nước khởi động năm mới khá buồn tẻ thì thị trường quốc tế lại tăng khá mạnh trong phiên đầu tiên của năm mới 4/1. Hôm qua, giá vàng từng vọt lên trên mức $1080 do bất ổn kinh tế, chính trị. Tại Trung Đông, quốc gia dầu mỏ Arab Saudi tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran sau khi đại sứ quán nước này ở Tehran bị người biểu tình đốt phá để phản đối việc giáo sĩ Hồi giáo nổi tiếng dòng Shiite Nimr al-Nimr bị xử tử tại Ryadth, làm dấy lên những lo ngại về căng thẳng giáo phái giữa hai cường quốc khu vực Trung Đông, theo Reuters. Thậm chí, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng cái chết của giáo sĩ Nimr sẽ thổi bùng ngọn lửa căng thẳng giáo phái ở Trung Đông.

Trong khi đó, ngay ngày đầu năm 2016, thị trường chứng khoán Trung Quốc có sự khởi đầu u ám. Theo tin từ Bloomberg, tất cả các giao dịch tại thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục đã ngừng giao dịch vào lúc 1:34, chiều 4/1 theo giờ địa phương.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login