Vàng trong nước “mù mờ” xu hướng

By on 19/01/2016

Giá vàng hôm nay (19/1) giảm nhẹ 40 nghìn đồng/lượng vào đầu giờ sáng nhưng phục hồi nhanh sau đó.

Untitled

Diễn biến giá vàng SJC

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,76 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giá mua vào- bán ra đã tăng nhẹ, tương ứng là 32,73- 32,79 triệu đồng/lượng.

Với mốc giá này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới sáng nay tiếp tục duy trì ở mức 3,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch tăng lên 60.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch tăng lên 270.000 đồng/lượng.

Theo nhận định của các chuyên gia, xét ở khía cạnh vĩ mô thì thời điểm này giá vàng còn chịu sự ảnh hưởng khó lường từ tác động của nền kinh tế thế giới, đặc biệt là sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu thô. Do đó, các nhà đầu tư dường như vẫn chưa quyết định tham gia thị trường khi chưa tìm được xu hướng.

DOJI dự đoán biên độ ngày 19/1 quanh 32,7-32,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới ít biến động khi giá dầu xuống thấp nhất 12 năm và chứng khoán toàn cầu vẫn ảm đạm, khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn là vàng. Cụ thể, giá vàng giao ngay giao dịch quanh $1090/oz,không thay đổi nhiều so với hôm qua.

Theo Daniel Ang, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures cho rằng sự suy giảm trong giá dầu tiếp tục thổi bùng những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, đẩy các nhà đầu tư tìm đến tài sản được coi là an toàn như vàng.

Dữ liệu từ Ủy ban giao dịch thị trường kỳ hạn Mỹ cho biết vào hôm thứ sáu, hiện các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền chuyển sang đặt cược tăng đầu tiên của họ với vàng kỳ hạn giao tháng 2 và nâng cược tăng của họ trong bạc trong tuần tính đến ngày 12/1

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login