Vàng trong nước: mốc giá 37 triệu đồng/lượng đang bị đe dọa

By on 10/08/2016

Tận dụng đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã được các doanh nghiệp nhanh chóng điều chỉnh tăng thêm khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng ngay từ đầu giờ sáng. Mốc 37 triệu đồng/lượng đang ngày càng trở nên gần hơn.

Untitled

Cụ thể, công ty Vàng bạc Đá quý SJC chi nhánh Hà Nội đang niêm yết giá vàng ở mức 36,54- 36,82 triệu đồng/lượng, tăng 160.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Cùng lúc, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức tương ứng là 36,68 – 36,75 triệu đồng/lượng, tăng hơn 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Với mức giá hiện tại, khoảng cách chênh lệch với vàng thế giới đã được co hẹp còn chưa đến 500 nghìn đồng/lượng.

Mặc dù đà tăng đã xuất hiện nhưng sự hấp dẫn của vàng vẫn chưa đủ lớn để lôi kéo giới đầu tư quay lại thị trường. Không khí giao dịch tại các cửa hàng sáng nay vẫn khá trầm lắng và chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ. Đa số họ vẫn giữ nguyên lập trường thận trọng và kỳ vọng vào một mức giá đột biến để có cơ hội sinh lời cao hơn.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, lúc này xu hướng của giá vàng đang ở trạng thái trung lập, hướng đi chưa thể hiện rõ ràng nên các nhà đầu tư cần phải theo dõi sát diễn biến để lựa chọn thời điểm thích hợp tham gia giao dịch.

Trên thị trường thế giới, sau khi giảm xuống mức 1.334 USD/ounce ngày 9/8, giá vàng được ghi nhận cùng thời điểm đã tăng mạnh lên mức 1.353 USD/ounce.

Diễn biến tăng của giá vàng trong phiên giao dịch sáng ngày 10/8 là rất bất ngờ với giới đầu tư sau 3 phiên giảm giá liên tiếp. Và điều này được giới chuyên gia lý giải là do việc đồng USD mất giá trong phiên giao dịch ngày 9/8. Giá trị đồng USD so với 16 đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ trên thị trường Wall Street Journal đã giảm 0,3%. Đáng chú ý, chốt phiên giao dịch ngày 9/8, đồng USD đã giảm tới 0,53% so với đồng yên.

Ngoài ra, đồng USD giảm cũng được đánh giá là do giới đầu tư đánh giá khả năng FED điều chỉnh tăn lãi suất trong năm 2016 không có diễn biến mới

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login