Vàng trong nước mất ngưỡng 35,2 triệu đồng/lượng

By on 15/04/2015

Diễn biến giảm của giá vàng thế giới đã tạo nên chiều đi xuống của thị trường vàng trong nước từ chiều qua. Tuy nhiên, vàng trong nước vẫn đang thiết lập biên độ giảm nhỏ hơn so với chiều đi xuống của vàng ngoại.

Cập nhật lúc 11h03 sáng nay 15/4, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,09 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,19 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,21 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, không đổi so với chốt phiên 14/4.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,16 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,16 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 40.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1191,71/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,11 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 15/4 lúc 11h08 chưa kể thuế và phí).

Theo ghi nhận của giavang.net, tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, chiều qua 14/4, khối lượng người đến giao dịch có phần nhỉnh hơn lúc sáng, có thể là do giá vàng đi xuống. Trong đó, người mua chiếm tỷ trọng cao hơn so với người bán.

Trên thị trường thế giới, vàng tiếp tục đi xuống do áp lực từ đà tăng của chứng khoán Mỹ và vị thế mạnh của đồng USD trên thị trường tiền tệ. Vàng hợp đồng giao tháng 6 giảm 6,7 USD xuống $1192/oz.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,8% hôm qua nhưng thị trường chứng khoán Mỹ lại hồi sinh sau khi chìm trong sắc đỏ ngày đầu tuần. “Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ còn xuống nữa, do đồng đôla mạnh và tâm lý ngại rủi ro trên thị trường tài chính đang dần biến mất. Mọi người sẽ rời vàng để đổ tiền vào các tài sản rủi ro hơn. Nếu nhìn vào thị trường tiền tệ Mỹ, việc tăng lãi vẫn chưa được phản ánh đầy đủ vào giá vàng. Vì vậy, khi Mỹ bắt đầu nâng lãi, giá sẽ lao dốc”, Jens Pedersen – nhà phân tích tại Danske Bank cho biết.

Vài tháng gần đây, nguy cơ Mỹ tăng lãi suất đã khiến thị trường liên tục đi xuống. “Dù nhiều nhà đầu tư vẫn thích vàng, như những người ở Hy Lạp, Venezuela, Argentina, Trung Đông hay Đông Âu chẳng hạn, sức hấp dẫn của loại tài sản này vẫn đang giảm dần”, George Gero – chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital nhận định.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login