Vàng trong nước lặng sóng

By on 30/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 30/6, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng tương đối ổn định so với những ngày cuối tuần trước, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,82 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:36 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,82 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:36 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1316,25/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 2,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 30/6 chưa kể thuế và phí).

Trong những ngày gần đây, thị trường vàng trong nước diễn biến khá ổn định với mức giá bán ra ở ngưỡng cao nhất là 38,9 triệu đồng/lượng trong bối cảnh thị trường vàng thế giới chưa có nhiều biến động lớn. Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì vùng $1315 trong khoảng 6 phiên gần đây.

Tuần này, thị trường vàng thế giới vẫn được các nhà phân tích dự đoán với thiên hướng tích cực.

Phần lớn những người tham gia cuộc khảo sát về Vàng hàng tuần của Kitco News đều dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng cao hơn khi các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật và những người tham gia quan tâm nhiều đến tin tức địa chính trị đều nhận thấy giá kim loại quý này tiếp tục đà tăng.

Trong số 37 người tham gia khảo sát, có 25 người trả lời. Trong số này, 13 người dự đoán giá vàng tăng cao hơn, 9 người dự đoán giá giảm và 3 người dự đoán giá sẽ đi ngang.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login