Vàng trong nước hồ hởi tăng cùng thế giới

By on 16/06/2014

Giá vàng SJC trong nước tăng nhẹ 60.000 đồng/lượng chiều bán ra, vượt 36,80 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới được dự đoán sẽ tiếp tục có một tuần tăng giá.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng đầu tuần (16/6), giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ. So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng SJC điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng chiều bán ra và 50.000 đồng/lượng chiều mua vào.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 36,70 – 36,82 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng báo giá mua và bán ở 36,75 – 36,85 triệu đồng mỗi lượng. PNJ để giá bán chênh với mua 100.000 đồng, như một biện pháp ngăn ngừa rủi ro lúc thị trường biến động.

Doanh nghiệp cho biết trong hai ngày cuối tuần, lượng bán ra vàng miếng SJC tiếp tục giảm so với tuần trước đó. Dù giá đi xuống trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, lượng giao dịch vẫn không tăng như kỳ vọng. Còn trên thị trường nữ trang, các doanh nghiệp kỳ vọng đến tháng 7, sức mua vàng nữ trang mới phục hồi.

Có thể thấy, vàng trong nước tăng giá do thị trường thế giới đi lên. Sáng nay trên thị trường châu Á, giá thế giới tiếp tục tăng, hiện đứng ở quanh mức 1.282 USD/ounce, cao hơn 5 USD so với cuối ngày thứ sáu. Quy đổi, giá này khoảng 32,82 triệu đồng/lượng, tức còn thấp hơn vàng trong nước 4 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, tin tức các phiến quân Hồi giáo của phong trào nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông chiếm thành phố chủ chốt Mosul tại Iraq, gần một trong những bể dầu chính của nước này, khiến giá vàng đi lên.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần tới, 16/24 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ tăng, áp đảo so với 3 ý kiến ngược lại. Có 5 người cho rằng vàng sẽ đứng giá.

“Tôi cho rằng tình hình tại Iraq đã khiến mọi người lo lắng thái quá. Giá dầu tăng cao và vàng cũng thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa giá sẽ không giảm nữa. Bạn nên cân nhắc bán khi vàng chạm mốc 1.280 USD. Nếu qua được mốc 1.300 USD, không có thêm tin tức mới nào, vàng có thể quay lại 1.240 USD. Nhưng tuần này có phiên họp của FOMC. Nó có thể xoay chuyển mọi việc rất nhanh chóng”, Afshin Nabavi – Trưởng bộ phận giao dịch tại MKS cho biết.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login