Vàng trong nước giao dịch ảm đạm

By on 25/07/2016

Giá vàng thoái lui về dưới mốc 37 triệu đồng/lượng cũng như việc thị trường không còn hình hành các con sóng lớn đã khiến không khí giao dịch vàng khá ảm đạm.

Cập nhật lúc 11h38 ngày 25/7/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

25

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 36,35– 36,45 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,28– 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,38 – 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h38 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1317,39/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 1,09 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/7 lúc 11h38 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước phiên giao dịch cuối tuần rồi cũng đã giảm 100.000 đồng mỗi lượng và duy trì giá quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng suốt phiên.

Tuy giá có điều chỉnh với biên độ vài trăm nghìn đồng mỗi phiên, nhưng sức hút của vàng hiện nay đã giảm hẳn khiến thị trường trải qua những ngày giao dịch khá ảm đạm. “Có thể nói, hình ảnh nhà đầu tư mạnh tay tham gia thị trường vàng với những mã giao dịch lớn đã mờ nhạt dần, thay vào đó là sự thận trọng để chờ cơ hội với xu hướng rõ ràng hơn”, Tập đoàn DOJI nhận định.

Theo các chuyên gia, vòng xoay chuyển của giá vàng vẫn hết sức linh hoạt và cơ hội còn nhiều bởi sự ảnh hưởng từ những thông tin quốc tế. “Do đó, nhà đầu tư nên hướng đến những giao dịch an toàn, hiệu quả, tránh những rủi ro không mong muốn”, DOJI khuyến nghị và cho biết, trong phiên cuối tuần, giao dịch phát sinh đan xen ở cả chiều mua và bán với lượng khách mua chiếm 55%.

Tương tự, Công ty PNJ cũng cho biết lượng giao dịch vàng miếng ở những ngày cuối tuần khá thưa thớt, đa số là các khách hàng nhỏ lẻ mua vào tích trữ từ 2 đến 3 lượng cho một lần giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login