Vàng trong nước giảm theo thế giới

By on 08/09/2015

Sáng nay 8/9, giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống, với bước giảm lớn hơn ngày đầu tuần 7/9 đôi chút, khi thị trường thế giới gặp khó. Thị trường trong nước đang bám tương đối sát diễn biến của giá vàng thế giới.

Cập nhật lúc 11h27 ngày 8/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,12 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 70.000 đồng chiều mua vào và điều chỉnh giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 7/9.

8 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,09 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,03 – 34,09 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h27 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1121,47/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,66 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/9 lúc 11h27 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, theo ghi nhận của hãng PNJ, giá vàng ngày đầu tuần vừa qua không có nhiều biến động, tuy nhiên thị trường đang có những tín hiệu tích cực hơn so với tuần trước đó, lượng giao dịch tăng trên cả chiều mua và bán, lượng xuất bán của công ty vẫn chiếm ưu thế hơn so với lượng nhập mua nhưng độ chênh không còn nhiều như trước đó.

Còn theo đánh giá từ Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI: Mở cửa đầu tuần tại thị trường Miền Bắc và Miền Trung một số tổ chức có động thái mua vào đã đẩy giá vàng tăng lên chỉ sau một giờ mở cửa. Đà tăng của kim loại quý là kết quả của hoạt động “mua bù bán” cho ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật chứ không phải từ các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Ở thời điểm này, nguồn cung chủ yếu cho Miền Bắc và Miền Trung là từ thị trường Miền Nam. Do vậy giá niêm yết ba miền có sụ chênh lệch nhau từ từ 20 đến 30 nghìn đồng/lượng (sự chênh lệch là chi phí vận chuyển giữa các miền).

Giá vàng thế giới hôm qua đã có lúc giảm xuống dưới $1118 và sau đó đảo chiều tăng trở lại, neo ổn định trên $1120 trong phiên sáng châu Á 8/9. Thị trường tiếp tục giao dịch cầm chừng khi Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động. Bên cạnh đó, việc Trung Quốc điều chỉnh số liệu tăng trưởng GDP 2014 xuống 7,3% thay vì 7,4% như báo cáo ban đầu; cùng những bất ổn của thị trường chứng khoán nước này và việc phá giá đồng NDT để cứu nền kinh tế cũng ảnh hưởng tới tâm lý thị trường vàng. Trung Quốc được biết đến với vai trò quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login