Vàng trong nước giảm sâu, về sát 34 triệu đồng/lượng

By on 27/08/2015

Bám theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh về sát ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Vào thời điểm hiện tại, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu tương ứng là 33,95 triệu đồng/lượng và 34,15 triệu đồng/lượng.

Trước đó, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ mở cửa, giá vàng của các thương hiệu lớn đã điều chỉnh giảm hai lần, với mức hạ khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Sau khi đã “bốc hơi” xấp xỉ 1 triệu đồng/lượng chỉ trong 2 ngày, giá vàng SJC giờ đây đang chạm mức thấp nhất trong 9 ngày. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng cao hơn khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, trong ngày hôm qua 26/8, giá vàng trong nước giảm sâu so với ngày trước đó. Chốt cuối phiên giao dịch, giá tại hệ thống này giảm hơn 500.000 đồng mỗi lượng. Còn tại DOJI, mỗi lượng vàng mất gần 900.000 đồng trong hôm qua. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, người dân vẫn không mặn mà với kim loại quý này, thị trường ảm đạm, chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ, tuy nhiên, lượng khách mua vào tăng nhẹ từ mức 60% lên 65%, lượng khách bán ra giảm nhẹ từ 40% còn 35%.

Nguyên nhân vàng SJC giảm giá sâu hôm qua không chỉ vì thế giới lao dốc mà theo lý giải của nhiều doanh nghiệp, còn xuất phát từ việc các ngân hàng liên tục niêm yết mức giá bán ra đôla kịch trần 22.547 đồng dù giá mua vào đã hạ.

Untitled

Trên thị trường thế giới, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức $1.127,69/oz.

Giá vàng giảm sau số liệu cho thấy số đơn đặt hàng lâu bền tại Mỹ tăng vào tháng Bảy. Số liệu kinh tế khởi sắc nâng triển vọng Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất trong ngắn hạn. Đây là yếu có lợi cho đồng USD và tạo sức ép lên giá vàng.

“Những gì chúng ta đang nhìn thấy tại thị trường vàng bây giờ dường như là một lát cắt cô đọng nhất, nhưng tôi muốn bắt đầu rút ra kết luận về thị trường vàng và những thị trường khác một khi các yếu tố gây nhiễu đã được giải quyết,” Julian Phillips, sáng lập viên của trang web GoldForecaster.com đánh giá.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login