Vàng trong nước giảm sau tin Fed nâng lãi suất

By on 17/12/2015

Trước những diễn biến mới của thị trường quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay 17/12 điều chỉnh theo chiều hướng giảm kể từ thời điểm mở cửa phiên giao dịch…

Cập nhật lúc 11h28 ngày 17/12, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,79 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 90.000 đồng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng chiều bán ra so với thời điểm mở cửa sáng nay.

17

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,97 – 33,01 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,96– 33,02 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,80 – 33,07 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h28 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1068,52/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,02 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/12 lúc 11h28 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng SJC kể từ phiên đầu tuần trở lại đây liên tục giảm điểm, mặc dù mức giảm của mỗi phiên không quá lớn – phản ánh đánh giá sự cẩn trọng của các nhà đầu tư trước thềm phiên họp về lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ. Trong khi thị trường vàng trầm lắng thì diễn biến tỷ giá của USD/VND lại liên tục tăng giá. Chứng tỏ rằng mọi sự chú ý và quan tâm đang hướng về diễn biến đồng đô la, đồng tiền này sẽ khởi sắc và có giá trị hơn nếu kết quả của phiên họp đúng như mong đợi của các nhà đầu tư.

Đánh giá về mức độ tham gia thị trường (ngày 16/12) vào phiên sáng và 1/2 phiên chiều của hầu hết đối tượng khách hàng vẫn lựa chọn phương án bán vàng ra là chủ yếu, cho tới cận giờ đóng phiên giao dịch mới xuất hiện lực mua vào. Tính chung cho cả ngày khách bán ra chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch của DOJI.

Trên thị trường quốc tế, quý kim vàng đã giảm trở lại vào hôm thứ năm sau khi tăng giá trong đêm qua, do đồng đô la tăng giá sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

“Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong nhận thức về chính sách tiền tệ trong nhiều tháng qua,” nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết. “Thời gian tăng lãi suất cuối cùng đã rõ ràng và điều này sẽ loại bỏ tình trạng không chắc chắn liên quan đến lãi suất từ thị trường vàng.”

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login