Vàng trong nước giảm nhỏ giọt

By on 06/10/2015

Giá vàng trong nước sáng nay giảm khá nhỏ giọt, với bước điều chỉnh chỉ vài chục nghìn mỗi lượng. Đà tăng cuối tuần trước đã kích thích nhiều nhà đầu tư và người dân đến với các công ty và cửa hàng giao dịch đá quý…

Cập nhật lúc 11h50 ngày 6/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,88 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 5/10.

6

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,79 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,85 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,80 – 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h50 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1136,15/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,08 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/10 lúc 11h50 chưa kể thuế và phí).

Bước điều chỉnh hơn 200.000 đồng/lượng của giá vàng trong nước cuối tuần trước đã kích thích nhiều nhà đầu tư và người dân đến với các công ty và cửa hàng giao dịch đá quý trong ngày đầu tuần. Theo ghi nhận từ công ty PNJ, lượng và giá trị giao dịch phiên đầu tuần tăng đáng kể so với những ngày trước đó với sự cân bằng ngắn hạn giữa hai chiều mua và bán.

Giá vàng trong nước từ hôm qua điều chỉnh giảm, và đánh mất mốc 34 triệu đồng/lượng có được cuối tuần trước. Giá vàng trong nước đi xuống bất chấp diễn biến đi ngang của thị trường vàng toàn cầu. Quý kim trên thị trường giao ngay vẫn đang neo sát ngưỡng cao 1 tuần tại $1136 nhờ kì vọng Cục dự trữ Liên bang chưa nâng lãi suất trong năm nay vì thị trường lao động tháng 7,8,9 tăng trưởng không được như kì vọng.

“Tuần này chúng tôi nghĩ rằng hoạt động chốt lời có thể xảy ra sau khi vàng tăng mạnh vào hôm thứ Sáu tuần trước khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ được công bố,” Howie Lee, một nhà phân tích tại Phillip Futures, cho biết.

Ông Lee cho hay rằng đã có mức kháng cự tại $1140/oz, ​​trên mức này thì vàng có thể giữ được đà tăng của 2 phiên trước.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login