Vàng trong nước giảm nhẹ theo chiều giảm của giá thế giới

By on 25/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 25/6, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng điều chỉnh giảm nhẹ so với ngày hôm qua, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,85 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:59 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 60.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,85 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 130.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:59 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,75/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,05 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 25/6 chưa kể thuế và phí).

Hôm qua, giá vàng thế giới đã có những thời điểm bứt phá lên ngưỡng $1325/oz và kéo giá vàng trong nước lên ngưỡng 36,9 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi sự hồi phục của đồng USD, giá vàng nhanh chóng quay đầu giảm về dưới ngưỡng $1320/oz.

Tuy vậy, các nhà phân tích vẫn đang hết sức kì vọng vào vai trò trú ẩn an toàn cảu vàng khi tình hình tại Iraq chưa hạ nhiệt. Hôm qua, thời báo Wall Street Journal đưa ra thông tin máy bay chiến đấu của Syria đã tấn công vào các mục tiêu tại miền tây Iraq, làm chết ít nhất là 50 người.

Thông tin trên đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua và chứng khoán châu Á sáng nay ngập trong sắc đỏ. Nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như cổ phiếu thường ở ngưỡng thấp trong giai đoạn căng thẳng địa chính trị kéo dài, và, những tài sản an toàn như vàng thường được đề cao.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login