Vàng trong nước giảm nhẹ, chênh lệch tăng vượt ngưỡng 4 triệu đồng/lượng

By on 09/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với chốt phiên ngày hôm qua bởi giá vàng thế giới trượt dốc hơn 10USD mỗi ounce, giá vàng bán ra cao nhất lúc này đạt ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:20 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 90.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng chiều so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,26 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng chiều so với chốt phiên hôm qua..

Cập nhật cùng thời điểm 9:20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1257,21/oz.

Do giá vàng trong nước chỉ giảm chưa tới 100.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới giảm sâu nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã tăng lên ngưỡng 4,11 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 9/9 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch đầu tuần 8/9 điều chỉnh giảm khá mạnh bởi sức ép của đồng USD. Ngày hôm qua, Dollar Index – đo sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn trên thế giới đã tăng 0,3% lên cao nhất hơn một năm. Đồng USD tăng giá khiến cho tài sản định giá bằng đồng tiền này chịu áp lực là mối tương quan thường thấy.

Hơn thế nữa, nhu cầu mua vàng trú ẩn cũng giảm sau khi lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và lực lượng đòi ly khai thân Nga có hiệu lực từ cuối tuần trước, nhằm chấm dứt cuộc xung đột đang đóng băng quan hệ Nga – phương Tây.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng việc vàng trượt xuống dưới ngưỡng trung bình 00 ngày tuần trước và bật lên 3% chỉ trong 4 phiên cuối có thể khiến nhu cầu tăng trở lại. “Những người chơi lớn sẽ coi đà giảm này là cơ hội mua vào”, Andrew Chanin – CEO quỹ đầu tư PureFunds nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login