Vàng trong nước giảm nhẹ

By on 27/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (27/11), giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý, các ngân hàng và các cửa hàng vàng điều chỉnh giảm nhẹ theo chiều đi xuống của giá vàng thế giới giao ngay, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,39 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10h03, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,39 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, giảm 40.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày hôm qua.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,34 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 10h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1196,11/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,51 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/11 lúc 10h04 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường vàng trong nước, diễn biến giá vàng đi ngang là nguyên nhân chính khiến cho lượng giao dịch không nhiều. Theo ghi nhận của giavang.net tại một số cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông, hoạt động mua vào – bán ra chủ yếu nghiêng về phân khúc hàng trang sức và một vài lượng nhỏ, đồng thời, số người bán và người mua không nhiều.

Trên thị trường thế giới, giá vàng diễn biến khá ổn định và vẫn duy trì dưới ngưỡng $1200/oz. Tuy vậy, mức cao của đồng USD trên thị trường tiền tệ vẫn sẽ gây cản trở đối với vàng.

“Chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ, vì vậy xu hướng tăng của đồng USD vẫn không thay đổi và điều này sẽ gây khó khăn cho các hàng hóa nói chung!”, dẫn lời ông Hou Jun, một chiến lược gia của hãng Citic Futures Co, một đơn vị môi giới niêm yết lớn nhất của Trung Quốc, có trụ sở tại Thâm Quyến cho biết. “Sự phân kỳ chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la.”

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login