Vàng trong nước giảm nhẹ

By on 30/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 30/9, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đều điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua bởi giá vàng thế giới giao ngay có xu hướng giảm nhẹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,92 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:42 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,78 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,92 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ), điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:42 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1217,13/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,72 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 30/9 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm bởi các số liệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Báo cáo về dữ liệu chi tiêu dùng của Mỹ trong tháng 8 tăng 0,5%, cho thấy nhiều năm duy trì lãi suất thấp cuối cùng cũng đã đẩy nền kinh tế tăng trưởng tốt hơn. Đây cũng là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang sớm có kế hoạch bắt đầu nâng lãi suất.

Hơn thế nữa, các dữ liệu kinh tế tích cực đã hỗ trợ đắc lực cho vị thế của đồng bạc xanh. Đồng tiền này vẫn duy trì ngưỡng cao so với các đồng tiền chính khác, khiến giới đầu tư mua vàng bằng đồng ngoại tệ (không phải USD) càng trở nên đắt đỏ hơn.

Tuy nhiên, đà giảm của vàng dự kiến sẽ không quá lớn khi các cuộc biểu tình tại Hong Kong vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Các cuộc biểu tình quy mô lớn tại Hong Kong đã gây bất ổn tại trung tâm tài chính toàn cầu và tại Trung Quốc và đẩy thị trường chứng khoán châu Á đi xuống. Tình hình bất ổn tại Hong Kong đã thúc đấy một số nhà đầu tư tìm tới vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login