Vàng trong nước giảm 70.000 đồng mỗi lượng

By on 22/09/2015

Sau khi điều chỉnh giảm khoảng 40.000 đồng mỗi lượng trong ngày hôm qua 21/9, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục điều chỉnh giảm thêm 70.000 đồng do giá vàng thế giới thoái lui từ đỉnh 3 tuần.

Cập nhật lúc 11h06 ngày 22/9, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,18 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,20 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 60.000 đồng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 21/9.

22 9 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,10 – 34,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h06 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1133,99/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,42 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 22/9 lúc 11h06 chưa kể thuế và phí).

Dựa trên ghi nhận của công ty PNJ, theo xu thế giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày đầu tuần cũng có phiên giảm nhẹ, điều này khiến giá vàng thế giới và trên thị trường trong nước rút ngắn biên độ chênh lệch còn 3,38 triệu đồng/ lượng. Chính vì thế lượng giao dịch trong ngày tăng khá mạnh, và hiện tượng phân cực bắt đầu diễn ra do tâm lý của người dân lo ngại vàng tiếp tục giảm giá nên tỷ lệ bán ra của người dân chiếm hơn 70% trên tổng giao dịch.

Còn theo ghi nhận của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ. Một số nhà đầu cơ có xu hướng bán vàng tất toán từ những trạng thái mua vào trước đó. Số lượng khách bán ra chiếm 70% trên tổng lượng giao dịch. Có thể nhìn nhận các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng đến tâm lý nắm giữ vàng do tỷ giá đồng USD/VND giảm nhiệt.

Giá vàng trong nước đang chạy theo xu hướng xuống của giá vàng thế giới. Hôm qua, giá vàng giao tháng 12 mất 0,4% xuống $1132/oz. Nhiều khả năng giá vàng sẽ còn gặp khó trong thời gian tới do các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ phát đi tín hiệu lãi suất có thể sớm tăng.

Hôm thứ 7 tuần trước, Chủ tịch Fed Richmond Jeffrey Lacker cho biết, sự hồi phục của kinh tế Mỹ đã đủ để đảm bảo cho việc nâng lãi suất. Trong khi đó, ông James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, cho rằng đã đến lúc cần tăng lãi suất, và các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không nên phụ thuộc vào sự xáo trộn trên thị trường tài chính.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login