Vàng trong nước giảm 30.000 đồng mỗi lượng

By on 19/05/2015

Dựa theo diễn biến giảm của vàng thế giới trong phiên châu Á sáng nay 19/5, vàng trong nước điều chỉnh giảm 30.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật lúc 11h15 ngày 19/5, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,06 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,08 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng mỗi lượng mỗi chiều so với chốt phiên 18/5.

19 5 2015 3

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,05 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,02 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 60.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1222,06/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,90 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/5 lúc 11h18 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng mở phiên châu Á sáng ngày 19/5 theo chiều hướng giảm nhẹ, nhưng vẫn neo ổn định quanh đỉnh 3 tháng trên vùng $1220. Trong phiên Mỹ hôm qua 18/5, giá vàng đã từng có lúc chạm đỉnh $1232,2/oz, cao nhất kể từ giữa tháng 2, nhưng dần về cuối phiên đà tăng chững lại khi USD tăng 1% và chứng khoán Mỹ lập đỉnh kỉ lục mới.

Vàng tăng mạnh sau khi các số liệu kinh tế Mỹ như thị trường việc làm, doanh số bán lẻ và niềm tin tiêu dùng đều không đạt được như dự tính khiến nhà đầu tư tin rằng thời điểm nâng lãi suất sẽ được lùi lại.

“Số liệu kinh tế Mỹ yếu hơn rất nhiều so với dự báo, xoa dịu tâm lý một số nhà đầu tư từng dự báo tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm khả năng tăng lãi suất lớn nhất là vào tháng 9. Nếu số liệu tiếp tục yếu đi, chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ phản ứng rất mạnh, Simona Gambarini – nhà phân tích tại Capital Economics nhận xét.

Bên cạnh đó, thị trường còn trở nên lạc quan hơn khi Chủ tịch Fed Chicago trong bài phát biểu tại Stockholm hôm thứ Hai 18/5 đã nhắc lại lời kêu gọi duy trì lãi suất ở cận 0 cho đến đầu năm 2016. Theo ông Evans, nên tăng từ từ chi phí đi vay vì lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu của Fed.

Theo nhận định của chuyên gia Daniel Hynes – chiến lược gia hàng hóa tại ANZ:

Vàng đã nhận được lực hỗ trợ từ tâm lý thị trường khả quan mà giới đầu tư dành cho thị trường hàng hóa từ hồi đầu năm. Tuy nhiên, giá dầu thô, đồng và quặng sắt có thể đặt dấu chấm hết cho bước tăng hiện tại. Chúng tôi cho rằng quý kim đang đối mặt với một vài rủi ro giá giảm tại đây. Đặc biệt, hướng đi của đồng USD sẽ là yếu tố tiên quyết trong năm nay và đồng tiền này sẽ còn thể hiện tốt sức mạnh của mình trong những tháng tới. Do đó, đà tăng của vàng có thể sẽ bị cản trở và chứng minh cho đà giảm trong lực cầu nguyên liệu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login