Vàng trong nước diễn biến trầm lắng

By on 20/04/2015

Bất chấp đà tăng mạnh của thị trường thế giới cuối tuần trước, giá vàng trong nước sáng nay (20/4) diễn biến khá yên ả.

Cụ thể, vào thời điểm 10h30 a.m hiện tại, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang được niêm yết ở mức 35,08 – 35,20 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tại chi nhánh Hà Nội và 35,08- 35,18 triệu đồng/lượng tại chi nhánh Sài Gòn, không điều chỉnh nhiều so với chốt phiên trước đó.

Cùng lúc, giá vàng miếng SJC ở Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng đang vững chắc ở 35,13 – 35,16 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), khoảng chênh lệch giữa 2 chiều vẫn là 30- 40 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, các Ngân hàng thương mại vẫn niêm yết giá vàng trong khoảng mua vào thấp nhất là 35,12 và bán ra cao nhất là 35,22 triệu đồng/lượng.

Với mốc giá này, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang dao động quanh mức 3,75 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Dù giá trong nước không thay đổi nhưng theo ghi nhận của Công ty PNJ trong những ngày cuối tuần, lượng giao dịch tương đối ổn định, nằm trong khoảng 400 lượng mỗi ngày với tỷ lệ mua vào, bán ra là 30:70.

“Tuy nhiên, trước những thông tin dồn dập về hoạt động M&A của các ngân hàng trước các kỳ họp Đại hội cổ đông, tâm lý người dân có phần dao động, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sức mua tăng”, đại diện PNJ cho biết.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.205,11 USD/oz.

Dự báo giá vàng tuần này, các nhà phân tích cho rằng, rất có thể vàng sẽ rục rịch đi lên khi đồng đô la Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu sau khi đạt mức đỉnh do những thông tin không mấy tích cực về kinh tế Mỹ và việc Fed chưa “chốt” thời gian sẽ tăng lãi suất và nhiều dự báo rằng, rất có thể Fed sẽ trì hoãn thêm việc tăng lãi suất tới cuối năm với mức tăng dự kiến khoảng 0,25%.

Giữa tuần này, Hiệp hội các hãng bất động sản Mỹ sẽ công bố báo cáo doanh số bán nhà tháng 3. Đến thứ Sáu, thi trường sẽ đón số liệu về đơn hàng hóa lâu bền. Trong khi đó, báo cáo sơ bộ về sản xuất và bán nhà mới dự kiến có vào tuần sau.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login