Vàng trong nước đi ngang dù thị trường thế giới hồi phục nhẹ

By on 09/06/2015

Mặc dù giá vàng thế giới tăng nhẹ trong đêm qua 8/6 nhưng thị trường trong nước sáng nay vẫn không có sự thay đổi nào.

Cập nhật lúc 11h05 ngày 9/6, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,71 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,79 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, không đổi so với chốt phiên 8/6.

9 6 2015 3

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,73 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,77 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 34,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 60.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h05 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1175,84/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,81 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 9/6 lúc 11h08 chưa kể thuế và phí).

Lo sợ thị trường thế giới sẽ còn giảm thêm vì áp lực lãi suất tại Mỹ tăng, thị trường vàng trong nước đã giao dịch sôi động hơn, nhưng chủ yếu hoạt động bán ra. Theo PNJ, trái với những ngày cuối tuần trước, hôm qua lực bán vàng xuất hiện, chiếm 70% tổng giao dịch, cũng là nguyên nhân khiến giá vàng điều chỉnh giảm 20.000 đồng mỗi lượng, bất chấp giá thế giới đi lên. Lượng giao dịch cũng ghi nhận tăng lên 100%.

Trên thị trường thế giới, vàng đã thoát được đáy 11 tuần khi USD và chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 8/6. Theo đó, giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York tăng 5,5 USD, tương ứng 0,5%, lên $1173,6/oz.

Trong ngày thứ Hai, đồng USD suy yếu so với hầu hết các đồng tiền đối thủ khác sau khi xác lập mức cao nhất trong 13 năm so với đồng JPY vào ngày thứ Sáu. Chỉ số đồng USD, thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 1%. Đồng USD yếu được xem là có lợi cho các loại hàng hóa neo giá theo đồng bạc xanh khi giúp các hàng hóa này ít đắt đỏ hơn đối với những người sử dụng các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn đang ở vị thế cao trên thị trường tiền tệ do nhà đầu tư đồn đoán rằng báo cáo thị trường lao động Mỹ đưa ra hôm 5/6 vừa qua sẽ là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất.

“Giá vàng vẫn có nguy cơ đi xuống, nhưng sẽ còn phụ thuộc vào việc các số liệu có thể lạc quan đến mức nào. Vàng không sinh lãi và tất cả chúng ta đều biết nắm giữ số lượng lớn sẽ rất tốn kém”, Bernard Dahdah – nhà phân tích tại Natixis nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login