Vàng trong nước đi ngang chờ tin thế giới

By on 29/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/7, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như không đổi so với chốt phiên ngày hôm qua khi giá trên thị trường thế giới đi ngang chờ kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:25 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,74 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1305,23/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 29/7 chưa kể thuế và phí).

Sáng nay, thị trường vàng trong nước duy trì ổn định khi mở phiên giao dịch so với ngày hôm qua khi giá vàng thế giới giao dịch trong vùng $1304 – 05/oz.

Giá vàng thế giới khá ổn định khi thị trường chứng khoán Mỹ đi ngang và đồng USD duy trì ngưỡng cao trên thị trường tiền tệ. Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đang cầm chừng giao dịch ở bất kì lĩnh vực nào nhằm chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng như những số liệu kinh tế được công bố vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu rằng trong cuộc họp lần này Fed có công bố thời điểm nâng lãi suất hay không, nếu thực sự Fed công bố thời điểm nâng lãi suất thì thị trường vàng chắc chắn có biến động lớn vì môi trường lãi suất thấp là căn cứ để vàng tăng giá trong vài năm qua.

Theo quan sát của giavang.net, thị trường vàng trong nước những ngày qua diễn biến khá ảm đạm, giao dịch chủ yếu là người dân bán ra vàng. Tuy vậy, hoạt động giao dịch vàng trang sức có phần khả quan hơn năm trước. Lãnh đạo của PNJ cho biết có thời điểm doanh số bán của họ tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm tháng trước. Xác định trang sức là mặt hàng chủ lực, nhiều doanh nghiệp tung chương trình khuyến mãi, giảm giá, trừ chi phí gia công để hấp dẫn khách hàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login